Hệ thống quản lý học tập LMS ảnh hưởng như thế nào đến các đối tượng khác nhau?

Đối với cả người mới sử dụng và những người cũ

Nhiều tổ chức nghĩ đến việc giới thiệu một LMS mới đã xác định rõ ràng các kỳ vọng. Điều này thường bao gồm các dịch vụ hỗ trợ, khả năng báo cáo và cấu trúc giá cả. Tuy nhiên, nhiều người bỏ qua một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc sở hữu hệ thống quản lý học tập: Trải nghiệm người dùng.

Một hệ thống nhất quán và hấp dẫn đặt nền tảng cho tất cả các tính năng và chức năng khác mà công cụ cung cấp. Nó bao gồm tất cả mọi thứ từ độ trung thực điều hướng của nền tảng đến thiết kế giao diện của nó.

 

Đối với nhóm sản xuất nội dung E-learning

Nhóm E-learning của doanh nghiệp dựa vào LMS để phát triển, triển khai và giám sát các sáng kiến ​​đào tạo trực tuyến. Họ phải có thể nhanh chóng tải lên nội dung đào tạo trực tuyến để đảm bảo rằng người dùng nhận được tất cả thông tin họ yêu cầu để thu hẹp khoảng cách, cũng như sửa đổi các tài liệu đào tạo trực tuyến hiện có để thích ứng với nhu cầu phát triển của tổ chức của bạn và theo kịp các vấn đề tuân thủ.

Một hệ thống LMS cung cấp trải nghiệm người dùng không đủ tiêu chuẩn sẽ cản trở khả năng hoàn thành tất cả các nhiệm vụ này. Thay vào đó, nhân viên phải dành vô số giờ để làm chủ nền tảng và tìm hiểu lại những kiến thức quan trọng. Ngay cả khi đó, họ có thể sẽ không thể sử dụng tất cả các tính năng và chức năng của LMS trong khả năng của mình.

Theo nhiều cách, nếu không có phương pháp hợp lý, LMS sẽ trở thành yếu tố cản trở thành công của đào tạo trực tuyến thay vì đóng vai trò là nền tảng vững chắc.

Ví dụ: nhóm của bạn phải đối mặt với giao diện người dùng quá phức tạp, các vấn đề về khả năng truy cập trên thiết bị di động hoặc các trở ngại di chuyển dữ liệu. Điều này ngăn họ tập trung vào chính quá trình phát triển và đảm bảo trải nghiệm đào tạo trực tuyến chất lượng cao cho nhân viên của bạn.

Đối với người học trực tuyến

Người học trực tuyến của bạn phải sử dụng LMS để truy cập tài liệu đào tạo trực tuyến có liên quan đến họ. Trải nghiệm người dùng của họ có tác động đáng kể đến việc lưu giữ kiến ​​thức và khả năng áp dụng trong thế giới thực.

Hãy sử dụng ví dụ về một LMS khó sử dụng hơn hoặc có giao diện người dùng quá phức tạp. Thay vì hệ thống đóng vai trò như một công cụ cho phép người học trực tuyến thu hẹp khoảng cách và cải thiện hiệu suất nhiệm vụ, nó lại trở thành một trở ngại trong quá trình đào tạo nội bộ. Đầu tiên, người dùng phải tìm ra cách sử dụng hệ thống một cách hiệu quả để có được thông tin mà họ yêu cầu. Sau đó, vòng quanh trục trặc, điều khiển điều hướng khó hiểu và bảng điều khiển kém trực quan.

Tất cả những thách thức này dần dần cản trở khả năng thu nhận và đồng hóa thông tin của họ. Chưa kể, chúng còn gây ra những bức xúc và căng thẳng không đáng có.

Vì vậy, họ chỉ đơn giản là không thể tiếp thu các bài học chính để đạt được mục tiêu của họ. Người học trực tuyến cũng liên kết trải nghiệm với những cảm xúc tiêu cực, điều này có thể khiến họ không nắm bắt được các cơ hội đào tạo trực tuyến trong tương lai.

 

Đối với điểm mấu chốt của tổ chức

Trải nghiệm người dùng LMS thuận lợi cho nhóm đào tạo của doanh nghiệp và những người học trực tuyến sẽ bài bản hơn. Đào tạo trực tuyến hiệu quả hơn và quá trình phát triển được sắp xếp hợp lý, điều này không chỉ cải thiện sự hài lòng và mức độ tương tác mà còn cả phân bổ nguồn lực. Nhóm sẽ tập trung vào những gì thực sự quan trọng thay vì giải quyết những thất vọng về phần mềm LMS.

Do đó, nhân viên nhận được nhiều hơn từ chương trình đào tạo trực tuyến, nhà phát triển yêu cầu ít thời gian quay vòng hơn và quản trị viên xác định và thu hẹp khoảng cách dễ dàng hơn. Trải nghiệm người dùng hệ thống quản lý học tập LMS quan trọng đối với điểm mấu chốt của tổ chức bạn vì nó thiết lập các bánh răng chuyển động thay vì đặt cờ lê vào hoạt động.

______________________________________

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN & CÔNG NGHỆ HOÀNG VŨ

📞 HOTLINE : 0886658257 – 0886033487

📩 EMAIL : [email protected]

🌍 WEBSITE https://hvg.edu.vn/

🏠 Tầng 6, Số 33 Trung Kính, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết tương tự

Contact Me on Zalo