Hệ thống LMS và những lợi ích mang lại cho người tham gia đào tạo?

LMS là hệ thống quản lý đào tạo trực tuyến dành cho doanh nghiệp. Không chỉ giúp lãnh đạo doanh nghiệp tối ưu chi phí, tối đa hiệu quả, LMS còn giúp đội ngũ nhân sự chủ động tham gia học tập, nâng cao kỹ năng chuyên môn.

1.Với nhân viên hoặc đội ngũ tham gia học

Tiết kiệm được thời gian, chủ động sắp xếp lịch học mọi lúc mọi nơi,… là những ưu điểm vượt trội của LMS với người học.

 

  • Học ở mọi địa điểm

Nhờ công nghệ điện toán đám mây, người học có thể dễ dàng truy cập LMS để học tập hay tìm hiểu tài liệu từ bất cứ đâu, trên bất cứ thiết bị nào kể cả thiết bị di động.

+   46% người học trực tuyến qua điện thoại trước khi đi ngủ.

 

+   45% người dùng điện thoại hoàn thành các khoá học nhanh hơn so với các nền tảng khác.

 

  • Học tập chủ động

 

Có thể truy cập vào LMS một cách chủ động khiến họ thích thú hơn với việc trau dồi kiến thức. Chỉ cần cung cấp một đường link cùng tài khoản cho trước, bạn có thể dễ dàng chọn chương trình, tốc độ phù hợp với bản thân, có thể xem lại bài giảng nhiều lần hoặc chọn khung thời gian rảnh rỗi phù hợp với từng người.

 

  • Lựa chọn học tập đa dạng, thu hút người học

Học trên LMS, thay vì các bài giảng khô khan, nhân viên của bạn được tiếp cận các video sinh động hay tham gia vào các lớp học trực tuyến tương tác trong cùng 1 thời điểm. Từ đó, người học dễ hiểu, dễ hứng thú hơn với việc học tập và ghi nhớ kiến thức được lâu hơn.

 

  • Tăng năng suất lao động

Tham gia đào tạo giúp nhân viên của bạn có thể lấp những lỗ hổng kiến thức, chuyên môn; nâng cao trình độ, kỹ năng, nghiệp vụ từ đó nâng cao năng suất lao động. Kết quả của khoá đào tạo chính là sự cải thiện về hiệu quả làm việc của họ. LMS có các mức độ và mục tiêu để người học biết trình độ và họ cần trau dồi thêm những kiến thức gì để đạt được các mức độ hoàn thành đó.

 

2. Với doanh nghiệp – đội ngũ quản lý, cán bộ giảng dạy

  • Giảm chi phí cơ hội

 

Sử dụng một hệ thống LMS cùng các bài giảng e-learning, việc đào tạo sẽ diễn ra nhịp nhàng, không cần thiết phải có giảng viên trực tiếp đứng lớp, tối ưu chi phí cơ hội mà đội ngũ này có thể bỏ lỡ.

 

  • Giảm chi phí vận hành đào tạo

Sử dụng một hệ thống LMS vào quản lý đào tạo, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí như: thuê chuyên gia, thuê địa điểm giảng dạy, ăn ở, di chuyển của giảng viên và học viên, in ấn tài liệu, học liệu…

Các bộ phận phụ trách đào tạo sẽ cắt giảm được nhiều công việc mang tính chất thủ công, chỉ cần tập trung vào những công việc mang lại giá trị cao như: chuẩn bị bài giảng, ngân hàng câu hỏi, đề thi, đánh giá năng lực qua kết quả để từ đó thay đổi và đưa ra những chiến lược đào tạo phù hợp.

 

  • Dễ dàng điều chỉnh, cập nhật nội dung đào tạo

 

Khi nội dung đào tạo cần được cập nhật theo năm hoặc quý, thay vì phải viết lại từ đầu, giảng viên chỉ cần cập nhật lại những nội dung cần bổ sung, chỉnh sửa cho phù hợp với sự phát triển. Thời gian cập nhật tới nhân viên cũng được rút ngắn. Không cần ngồi soạn thủ công từng trang, cũng không tốn chi phí in ấn tài liệu mới rồi chuyền tới tay từng học viên như đào tạo truyền thống.

Tất cả chỉ một click chuột đăng tải lên hệ thống LMS, nhân viên của bạn sẽ nhận được ngay thông báo vào học nội dung mới điều chỉnh.

 

  • Tối ưu hiệu quả đào tạo

 

Ưu điểm của hệ thống LMS là khả năng theo dõi mọi hoạt động học tập và giảng dạy của cả người học và người dạy. Các hành vi người dùng đều được ghi lại đầy đủ từ quá trình học đến sự tiến bộ trong các môn học.

Kết thúc một tuần, 1 tháng hay 1 quý, lãnh đạo doanh nghiệp hoàn toàn có thể nắm được tiến độ cải thiện kỹ năng, học tập của từng nhân viên hay các bộ phận phòng ban thông qua các báo cáo đào tạo từ LMS. Từ đó, bạn có thể biết được chiến lược đào tạo có đang đi đúng hướng hay các kiến thức truyền tải có được nhân sự đón nhận hay không.

KẾT

Việc sử dụng LMS vào quản lý đào tạo trong doanh nghiệp hiện nay là tất yếu bởi những lợi ích thiết thực mà hệ thống này mang lại. Việc của bạn lúc này là đưa ra quyết định sáng suốt để lựa chọn một hệ thống phù hợp với nhu cầu hiện tại của tổ chức mình. HVE có khả năng tối ưu tính năng đáp ứng hoàn toàn các yêu cầu của doanh nghiệp Việt hiện nay.

 

______________________________________

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN & CÔNG NGHỆ HOÀNG VŨ

 

📞 HOTLINE : 0886658257 – 0886033487

 

📩 EMAIL : [email protected]

 

🌍 WEBSITE https://hvg.edu.vn/

 

🏠 Tầng 6, Số 33 Trung Kính, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

 

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết tương tự

Contact Me on Zalo