Blog

Hành trình tiên phong chuyển đổi số

icon icon

Hà Nội: Đẩy mạnh chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, quản lý giáo dục

Ngày 19.10.2023, Phòng GD-ĐT quận Ba Đình tổ chức hội nghị “Một số biện pháp tiếp tục tăng cường ứng dụng CNTT và chuyển đổi số ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình năm học 2023-2024”.

Đây là hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Trưởng phòng GD-ĐT quận với đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên Ngành GD-ĐT quận Ba Đình.

Thực hiện đề án “Tăng cường ứng dụng CNTT trong quản lý và hỗ trợ hoạt động dạy – học, nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo giai đoạn 2016 – 2020, định hướng đến năm 2025” theo quyết định số 117 của Thủ tướng Chính phủ, ngành Giáo dục Ba Đình tích cực ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong công tác quản lý và dạy học.

Chính vì vậy Phòng GD-ĐT quận Ba Đình tổ chức hội nghị đối thoại nhằm nắm bắt tâm tư nguyện vọng, kịp thời giải đáp những khúc mắc trong quá trình triển ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong ngành GD-ĐT năm học 2023 – 2024.

Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Chim Non Lê Bảo Ngọc chia sẻ khó khăn về đội ngũ nhân sự khi nhà trường thiếu cán bộ chuyên trách công nghệ thông tin cũng như bày tỏ nguyện vọng xin định hướng của Phòng GD-ĐT.

Thời gian đi làm hằng ngày của mỗi giáo viên mầm non từ 9-10 tiếng, ngoài giờ lại dành thời gian thiết kế đồ dùng, đồ chơi để bổ sung nguồn học liệu, nhà trường rất khó khăn trong việc huy động giáo viên hỗ trợ.

Hà Nội: Đẩy mạnh chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy và quản lý giáo dục. -0

Thấu hiểu với những khó khăn của cấp học mầm non, Trưởng phòng GD-ĐT quận Ba Đình, Lê Đức Thuận cho biết, đây là tình trạng chung ở nhiều trường học trên địa bàn.

Trong thời gian tới, Phòng GD-ĐT sẽ phối hợp với nhiều đơn vị triển khai tập huấn công nghệ thông tin tới đại trà cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Bên cạnh đó, Phòng sẽ cử cán bộ chuyên trách hỗ trợ kịp thời để các trường khắc phục khó khăn.

Lãnh đạo Phòng GD-ĐT quận Ba Đình cũng ghi nhận sự chủ động của các cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các trường Mầm non, Tiểu học THCS trên địa bàn quận trong vấn đề tích cực học tập, ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số.

Tại hội nghị, ban giám hiệu các nhà trường ghi nhận tài khoản mail công vụ @badinhedu.vn rất hiệu quả trong công tác quản lý giáo dục đối với nhà trường và cá nhân cán bộ, giáo viên, nhân viên. Tuy nhiên dung lượng bộ nhớ dùng chung có giới hạn. Các nhà trường cũng bày tỏ mong muốn được Phòng GDĐT hỗ trợ các nhà trường trong việc mua thêm dung lượng cho bộ nhớ dùng chung trên hệ thống kho dữ liệu dùng chung để tiếp tục được sử dụng.

Trưởng phòng GD-ĐT quận Ba Đình, Lê Đức Thuận cho biết, ngành Giáo dục Ba Đình là một trong những đơn vị dẫn đầu trong việc triển khai hiệu quả hòm thư công vụ @badinhedu.vn trong hệ sinh thái giáo dục của Google.

Hà Nội: Đẩy mạnh chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy và quản lý giáo dục. -0

Trong thời gian sắp tới, Phòng GD-ĐT Ba Đình sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ các nhà trường trong việc triển khai tập huấn sử dụng khai thác hệ sinh thái Google Workspace for Eudcation đối với công tác quản lý hồ sơ.

Ghi nhận tính thiết thực của chủ đề đối thoại năm nay của đồng chí Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo ghi nhận sẽ tổng hợp, nắm bắt các nội dung đề xuất của các nhà trường, nếu ngoài thẩm quyền, Phòng GD-ĐT sẽ báo cáo UBND quận và các cấp có thẩm quyền để giải quyết.

Buổi đối thoại đã diễn ra dân chủ cởi mở, thẳng thắn nhằm nâng cao chất lượng giáo dục trong ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số.

Theo Báo Điện Tử Đại Biểu Nhân Dân

Đối tác tin cậy của chúng tôi

Luôn đồng hành và hợp tác cùng chúng tôi để mang lại những sản phẩm tốt nhất.