Blog

Hành trình tiên phong chuyển đổi số

icon icon

Góp ý sửa đổi Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong giáo dục

Ngày 9/6, tại Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), Thanh tra Bộ tổ chức Hội thảo Góp ý kiến cho dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định số 04/2021/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

Hội thảo có sự tham dự của đại diện đến từ các Vụ, Cục Bộ GDĐT, Sở GDĐT, các trường đại học và trung tâm kiểm định.

Góp ý sửa đổi Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong giáo dục

Góp ý sửa đổi Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong giáo dục

Nghị định số 04/2021/NĐ-CP và Nghị định 127/2021/NĐ-CP quy định về hành vi vi phạm hành chính, hình thức xử phạt, mức xử phạt, biện pháp khắc phục hậu quả đối với hành vi vi phạm hành chính, thẩm quyền lập biên bản, thẩm quyền xử phạt, mức phạt tiền cụ thể theo từng chức danh đối với hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã đóng góp ý kiến liên quan đến các điều khoản trong Nghị định số 04/2021/NĐ-CP và Nghị định 127/2021/NĐ-CP, đề xuất bổ sung một số chế tài xử lý đối với các hành vi vi phạm trong lĩnh vực giáo dục cũng như cùng trao đổi, thảo luận, giải đáp một số vấn đề trong quá trình thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Lê Đình Nghị, Phó Chánh Thanh tra Bộ GDĐTcho biết: Công tác xử lý vi phạm hành chính nói chung và xử phạt vi phạm hành chính nói riêng là công cụ quan trọng trong hoạt động quản lý nhà nước để duy trì trật tự, kỷ cương trong quản lý hành chính của Nhà nước. Trong thời gian qua, công tác xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục đã được Bộ GDĐT quan tâm chỉ đạo thực hiện và mang lại nhiều kết quả tích cực, góp phần quan trọng vào kết quả đổi mới giáo dục phổ thông và giáo dục đại học.

Cảm ơn các đại biểu đã dành thời gian tham gia hội thảo và đóng góp ý kiếnông Lê Đình Nghị cho hay: Bộ GDĐT sẽ hoàn chỉnh dự thảo trong thời gian sớm nhất để đăng tải và mong muốn tiếp tục nhận được những ý kiến đóng góp của các thầy côcán bộ quản lý giáo dục và toàn xã hội với dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định số 04/2021/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

Theo Trung tâm Truyền thông giáo dục

Đối tác tin cậy của chúng tôi

Luôn đồng hành và hợp tác cùng chúng tôi để mang lại những sản phẩm tốt nhất.