Blog

Hành trình tiên phong chuyển đổi số

icon icon

FPT trao đổi hợp tác chuyển đổi số và giáo dục với Nghệ An

FPT mong muốn xây dựng hệ thống giáo dục chất lượng cao tại Nghệ An để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo Tập đoàn FPT vừa có buổi trao đổi về xu thế, định hướng chuyển đổi số với lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An. Tại đây, Tổng Giám đốc FPT Nguyễn Văn Khoa chia sẻ về mong muốn hợp tác cùng Nghệ An phát triển theo hai hướng: Giáo dục và chuyển đổi số.

Theo đó, FPT mong muốn xây dựng hệ thống giáo dục chất lượng cao tại Nghệ An để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trên địa bàn tỉnh. Về hợp tác chuyển đổi số, FPT sẽ tư vấn tỉnh theo định hướng Đề án 06 của Chính phủ và xây dựng hạ tầng thông tin dùng chung.

“FPT có kinh nghiệm làm việc với các tổ chức, doanh nghiệp ở nước ngoài. Chúng tôi sẽ mang các kinh nghiệm này để xây dựng chiến lược chuyển đổi số khác biệt cho các địa phương như Nghệ An”, Tổng Giám đốc FPT cho biết.

FPT trao đổi hợp tác chuyển đổi số và giáo dục với Nghệ An

FPT trao đổi hợp tác chuyển đổi số và giáo dục với Nghệ An

Trong khuôn khổ buổi làm việc, đại diện Tổ chức Giáo dục FPT đề xuất lãnh đạo tỉnh hỗ trợ trong quá trình FPT hợp tác về lĩnh vực giáo dục tại địa phương. Tổ chức Giáo dục FPT sẽ mang lại cho người học kỹ năng và phẩm chất, như: Sáng tạo và am hiểu công nghệ, tự lập, nhân văn, công dân toàn cầu vẫn giữ được bản sắc Việt Nam, cảm nhận và kiến tạo hạnh phúc.

Tổ chức Giáo dục FPT sẽ xây dựng chương trình học theo định hướng phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh, giúp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đặc biệt là mảng công nghệ thông tin cho địa phương.

Bên cạnh đó, ở lĩnh vực chính quyền số, đại diện FPT trình bày cách tiếp cận, tổ chức, chia sẻ kinh nghiệm kết quả triển khai chuyển đổi số với các tỉnh, thành phố trên cả nước. Từ đó, FPT mong muốn đồng hành cùng Nghệ An chuyển đổi số ở các mảng: Chuyển đổi số chính quyền, chuyển đổi số trong y tế. Đặc biệt, FPT có các giải pháp, như thanh toán không tiền mặt, chính quyền số, y tế số, các nền tảng chia sẻ dữ liệu… giúp cuộc sống của người dân đơn giản và hạnh phúc hơn.

Ngoài ra, FPT cũng xây dựng chương trình đào tạo để nâng cao nhận thức chuyển đổi số cho cán bộ nhân viên, thanh niên – đội ngũ nòng cốt tham gia công cuộc chuyển đổi số tại Nghệ An.

Kết thúc buổi làm việc, ông Nguyễn Đức Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An khẳng định, cách đặt vấn đề của FPT phù hợp với mục tiêu phát triển của Nghệ An – trở thành trung tâm của vùng Bắc Trung Bộ ở một số lĩnh vực, như giáo dục và công nghệ cao.

Thực tế, Nghệ An có nhiều khó khăn, địa hình miền núi, người dân đa số là dân tộc thiểu số. Tuy nhiên, những năm gần đây Nghệ An tích cực phát triển, thu hút đầu tư để vượt qua khó khăn. Năm 2022, Nghệ An lọt top 10 địa phương thu hút đầu tư nhiều nhất cả nước. Từ đầu năm đến nay, tỉnh thu hút 890 triệu USD, đứng thứ 8/63 tỉnh, thành phố cả nước. Tuy nhiên, lực lượng lao động phù hợp với nhu cầu của nhà đầu tư còn thiếu.

Vì vậy, lãnh đạo tỉnh rất quan tâm đến chuyển đổi số, phát triển kinh tế xanh và ủng hộ cách tiếp cận của FPT. Chủ tịch UBND tỉnh giao lãnh đạo Sở TT&TT tìm các mô hình phù hợp với điều kiện của tỉnh và FPT.

Được sự ủng hộ của Chính phủ, lãnh đạo các tỉnh, thành phố, trong năm qua, FPT đã xúc tiến ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số với 30 địa phương và đào tạo nhận thức chuyển đổi số cho gần hàng chục nghìn cán bộ lãnh đạo các cấp của các địa phương trên toàn quốc.

Hiện, FPT là một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam với hơn 60.000 nhân sự, 290 văn phòng tại 29 quốc gia và vùng lãnh thổ, hoạt động trong 3 lĩnh vực công nghệ, viễn thông, giáo dục.

Theo Báo Điện tử Chính phủ

Đối tác tin cậy của chúng tôi

Luôn đồng hành và hợp tác cùng chúng tôi để mang lại những sản phẩm tốt nhất.