Đào tạo nội bộ – Từ truyền thống đến hiện đại (Phần 3)

Đến hiện đại: Sự đổ bộ của công nghệ hiện đại

 

     Cách mạng công nghệ 4.0 thực sự đã khiến toàn xã hội thay đổi, công tác đào tạo nhân sự nội bộ cũng không ngoại lệ. Sự đổ bộ của các công nghệ hiện đại đã mang đến cho ngành đào tạo nhiều lựa chọn tối ưu hơn phương pháp truyền thống. Các lớp học trong nội bộ doanh nghiệp dần được trang bị nhiều hỗ trợ công nghệ hiện đại để trực quan hóa bài giảng, khiến chúng trở nên hấp dẫn hơn những dòng chữ khô khan lúc trước.

 

     Không chỉ dừng lại ở nhiệm vụ hỗ trợ lớp học truyền thống, nền công nghệ hiện đại với sự tham gia của Internet dần phát triển thành một ngách riêng trong ngành đào tạo và ngày càng sánh ngang với “người anh cả” học trực tiếp.  Mọi thứ được tinh giản, nguồn lực cho đào tạo nội bộ được giải phóng tối ưu. Internet thực sự đã thay đổi diện mạo ngành khi cho ra đời các lớp học online mà không cần phải tốn công tổ chức, in ấn tài liệu, mời giảng viên, sắp xếp lịch trình các phòng ban….

 

      Với những ưu thế đó, e-Learning xuất hiện như một đối thủ cạnh tranh tiềm năng trong lĩnh vực đào tạo, chính thức mở ra một ngách mới thay vì các lớp học nhỏ lẻ, riêng biệt và không đồng bộ trước đó nhằm thỏa mãn nhu cầu của thị trường về một hệ thống đào tạo trực tuyến chuyên nghiệp. Thông qua e-Learning, doanh nghiệp và người học có thể:

Tiết kiệm chi phí đào tạo: doanh nghiệp có thể tối ưu hóa chi phí dành cho hoạt động đào tạo nội bộ như chi phí lương giảng viên, in ấn tài liệu, địa điểm tổ chức, dự phòng phát sinh…. Thay vì một loạt các khoản này, doanh nghiệp chỉ cần tốn một lần chi phí duy nhất cho việc xây dựng hệ thống bài giảng và mức phí duy trì/người rất nhỏ. Rõ ràng, tính kinh tế của phương pháp này là rất lớn, rất có lợi cho doanh nghiệp muốn giảm chi phí.

 

Tăng chất lượng đào tạo: Khác với phương thức truyền thống lấy giảng viên làm trung tâm, e-Learning đặt người học vào vị trí chủ động, được học tập linh hoạt dựa theo nhu cầu của bản thân mà ít chịu sự bó buộc của các yếu tố khác. Việc này sẽ giúp học viên tăng khả năng tiếp thu khi được học đúng mức độ, không bị giới hạn về không – thời gian như lớp học truyền thống. Mặt khác, e-Learning còn mạnh về khả năng trực quan hóa dữ liệu, khiến nội dung truyền tải trở nên hấp dẫn, dễ hiểu thông qua các định dạng mới mẻ như hoạt họa, gamification…., hỗ trợ ban lãnh đạo kiểm tra, đánh giá năng lực của mỗi nhân viên sau khi hoàn thành khóa học một cách khách quan, chính xác.

 

Hơn nữa, phương pháp này còn giúp tăng năng suất và hiệu quả của đội ngũ đào tạo khi có thể tổ chức đào tạo cho một số lượng lớn nhân viên trong cùng một thời gian thực nhưng vẫn đảm bảo được hiệu suất như mong muốn. Nhờ đó, đội ngũ đào tạo có thêm thời gian hơn phục vụ công tác nghiên cứu, phát triển nhiều ý tưởng đào tạo phù hợp với từng phòng ban, mục đích khác nhau. Chính những lợi thế này sẽ giúp trình độ của nhân sự nội bộ ngày càng nâng cao, tăng tiềm lực về “vốn con người” cho tổ chức.

 

Sự ra đời của e-Learning phần nào giúp nhân viên nhận thấy rằng đào tạo thực sự là một lợi ích thiết thực thay vì là một nghĩa vụ bắt buộc phải thực hiện theo yêu cầu của cấp trên. Cũng qua việc đánh giá khách quan từ kết quả đạt được ghi nhận trên hệ thống, nhân viên sẽ có cơ hội được ban lãnh đạo tăng đãi ngộ, đề bạt, thăng chức khi cho thấy được tiềm năng phát triển của bản thân. Đây cũng là một điểm giúp doanh nghiệp giữ chân và thu hút thêm người tài.

_______________________________

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN & CÔNG NGHỆ HOÀNG VŨ

📞 HOTLINE : 0886658257 – 0886033487

📩 EMAIL : [email protected]

🌍 WEBSITE https://hvg.edu.vn/

🏠 Tầng 6, Số 33 Trung Kính, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết tương tự

Contact Me on Zalo