Blog

Hành trình tiên phong chuyển đổi số

icon icon

Đánh giá hoạt động Dự án Giáo dục THCS vùng khó khăn nhất giai đoạn 2

Ngày 28/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) cùng Ban Quản lý các dự án, Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) tổ chức đánh giá hoạt động Dự án Giáo dục THCS khu vực khó khăn nhất giai đoạn 2.

Dự án Giáo dục THCS khu vực khó khăn nhất giai đoạn 2 được triển khai nhằm nâng cao khả năng tiếp cận giáo dục THCS của trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em gái, trẻ em diện gia đình khó khăn tại các vùng Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ và Duyên hải miền Trung nơi thường xuyên bị bão lũ.

Đánh giá hoạt động Dự án Giáo dục THCS vùng khó khăn nhất giai đoạn 2

Đánh giá hoạt động Dự án Giáo dục THCS vùng khó khăn nhất giai đoạn 2

Theo báo cáo tại buổi làm việc, từ năm 2015 đến nay, Dự án đã xây được 747 phòng học có trang bị đầy đủ bàn ghế, vượt chỉ tiêu 87 phòng học; 358 phòng bán trú và trang bị đầy đủ thiết bị; 34 bếp ăn; 46 nhà vệ sinh công cộng; 50 nhà vệ sinh cho cơ sở bán trú; 211 nhà công vụ cho giáo viên.

Dự án đã xây dựng được 120 phòng học bộ môn, vượt chỉ tiêu 20 phòng theo kế hoạch và trang bị đầy đủ bàn ghế. Thiết bị thí nghiệm đã được cung cấp cho 120 phòng học mới và 80 phòng học đã xây từ trước đó. Dự án cũng đã xây dựng được 80 thư viện được trang bị đầy đủ bàn ghế, thiết bị và thành lập 344 cụm trường với đầy đủ thiết bị IT.

Có 8 tài liệu được biên soạn in ấn và giao cho các trường học gồm: tài liệu hướng dẫn bảo tồn phát huy giá trị văn hóa các dân tộc thiểu số; tài liệu tư vấn hướng nghiệp cho học sinh THCS; tài liệu nâng cao nhận thức cộng đồng; tài liệu giáo dục ứng phó thiên tai, biến đổi khí hậu; tài liệu sinh hoạt chuyên môn cụm trường; sổ tay tổ chức hiệu quả hoạt động của thư viện; sổ tay hướng dẫn thực hiện, giám sát đánh giá các hoạt động dự án ở cấp trường. Hoạt động này có tính lan tỏa, hiệu quả lâu dài trong chuyên môn dạy và học.

Với sự hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất của Dự án, nhiều trường vùng khó đã hoàn thành một số hạng mục và đủ điều kiện đạt chuẩn quốc gia.

Trao đổi tại buổi làm việc, đại diện các Vụ, Cục thuộc Bộ GDĐT đã trao đổi, nêu ý kiến liên quan đến công tác đánh giá. Về cơ bản, tiến độ triển khai của Dự án đã đạt kế hoạch đề ra, nhiều hạng mục vượt chỉ tiêu. Một số chỉ tiêu chưa đạt được cũng đã được các bộ phận giải trình lý liên quan đến chi phí, gói thầu, giải ngân, tài liệu in ấn, chuyên môn…do đó, các phương án, giải pháp tháo gỡ khó khăn sẽ được thực hiện trong thời gian ngắn nhất.

Theo trung tâm Truyền thông và Sự kiện

Đối tác tin cậy của chúng tôi

Luôn đồng hành và hợp tác cùng chúng tôi để mang lại những sản phẩm tốt nhất.