Cùng hệ thống LMS cải thiện các kỹ năng mềm cho nhân sự (Phần 2)

Mô Phỏng Các Sự Trao Đổi Giữa Các Cá Nhân Qua Hệ Thống LMS

Một vấn đề nan giải cho phòng HR là việc vừa là một chuyên gia, vừa là một người bạn. Đủ ấm áp để nhân viên thoải mái tiếp cận, cũng vừa đủ để duy trì một khoảng cách nhất định, vì Nhân sự về cơ bản là đóng vai trò quản lí.

Các kịch bản phân nhánh đặc trưng của hệ thống LMS là một cách tuyệt vời để dạy kỹ năng này. Bằng cách xem cách “mọi người” phản ứng với lựa chọn từ ngữ, cách cư xử và cách chuyển tải, những người học trong công ty của bạn có thể tìm thấy cá tính phù hợp. Và họ có thể thực hành cùng một mô-đun thường xuyên nếu họ muốn. Sự đồng cảm là một kỹ năng chính cần tập trung vào vì Nhân sự sẽ cần sự trợ giúp đắc lực của nó để giải quyết nhu cầu của đồng nghiệp.

 

Tạo Nên Các Kịch Bản Nhập Vai Trên Hệ Thống LMS Phòng Tránh Xâm Hại/Quấy Rối

Quấy rối tình dục bằng cách này hay cách khác, là một trong những điều khó chịu nhất mà nhân viên có thể phải đối mặt. Đây cũng là một trong những hình thức đào tạo khó xử nhất. Đào tạo trực tuyến qua hệ thống LMS cho phép các học viên của công ty nhân sự “trải nghiệm” sự quấy rối từ nhiều khía cạnh.

Họ có thể chơi một trò chơi với tư cách là kẻ áp bức, nạn nhân hoặc một người quan sát. Họ cũng có thể thực hành đảo ngược vai trò. Ví dụ, một nhân viên bị đồng nghiệp quấy rối. Quan điểm thay thế này mở rộng tư duy của người học trong công ty đồng thời đưa ra các ý tưởng về cách đào tạo những nhân viên còn lại. Một khi nhóm nhân sự “hiểu được”, họ có thể hỗ trợ trong việc quản lý.

 

Hướng Dẫn Theo Ngữ Cảnh Cho Những Kỹ Năng Truyền Thông Xã Hội

Rất nhiều người trong chúng ta sử dụng mạng xã hội cho những mục đích cá nhân nhưng không hề tận dụng được kênh đó cho công việc. Nếu việc đào tạo các kỹ năng xã hội được thực hiện hiệu quả, nó sẽ giúp nhân viên mở rộng mạng lưới của mình, mở rộng nguồn nhân tài trong tổ chức, doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, điều này còn mang lại cho nhân sự sự tự tin hơn trong công việc của họ. Các bài học trong chương trình đào tạo của công ty nên bao gồm xây dựng thương hiệu cá nhân, hình thành các kết nối chuyên nghiệp và “săn đầu người” – headhunter. Hệ thống LMS cũng có thể bao gồm các mô-đun về quản lý truyền thông xã hội của công ty cho các tài sản thương hiệu kỹ thuật số của mình.

 

Kết Hợp Các Đội Nhóm Cho Các Chương Trình Teambuilding

Trên hệ thống LMS có phát triển các dự án cộng tác nhóm cho phép đội ngũ quản lí nhân sự xây dựng các kĩ năng giữa các cá nhân và tạo điều kiện hình thành nhóm trong chương trình đào tạo của công ty. Điều này cho phép nhân viên khám phá tài năng của chính mình có thể áp dụng trong môi trường nhóm như thế nào cũng như vai trò họ đảm nhận.

Hoạt động này cũng có thể giúp các nhân viên nhìn nhận mọi thứ ở những góc độ khác nhau. Ví dụ như phải tương tác với các thành viên trong nhóm và chia sẻ kinh nghiệm để đạt được các mục tiêu khác nhau,… Khi tham gia, mọi người cũng phải đóng góp các kĩ năng của mình để thực hiện quá trình làm việc cũng như giao tiếp và tôn trọng ý kiến của người khác và giao tiếp tích cực.

Với những kỹ năng mới này trong tầm tay, nhóm nhân sự của tổ chức, doanh nghiệp, công ty sẽ hiệu quả hơn. Nhân viên hạnh phúc hơn và hài lòng hơn, hiệu suất công việc sẽ tăng cao hơn, và công ty sẽ càng thêm thành công.

 

Kết

Có thể nói, nếu biết áp dụng đúng cách hệ thống LMS trong quản lí nhân sự cũng như trong các hoạt động đào tạo nội bộ, có thể tạo nên sự thay đổi tích cực đáng kể trong cách làm việc của nhân viên, từ đó mang lại những lợi ích chung nhãn tiền cho công ty.

 

_______________________________

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN & CÔNG NGHỆ HOÀNG VŨ

📞 HOTLINE : 0886658257 – 0886033487

📩 EMAIL : [email protected]

🌍 WEBSITE https://hvg.edu.vn/

🏠 Tầng 6, Số 33 Trung Kính, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết tương tự

Contact Me on Zalo