Blog

Hành trình tiên phong chuyển đổi số

icon icon

Công bố giải chạy dành cho học sinh, sinh viên năm 2024

Chiều 7/3, tại Thừa Thiên Huế đã diễn ra Lễ công bố Giải chạy dành cho học sinh, sinh viên (S-Race 2024) với thông điệp “Vì tầm vóc Việt”.

Sự kiện có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Đài Truyền hình Việt Nam, Cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam. Tập đoàn TH là đơn vị đồng hành, Thương hiệu TH Mistori là Nhà tài trợ vàng của S-Race 2024.

Đây là hoạt động nhằm chung tay thực hiện Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030 theo Quyết định 641/QĐ TTg  và Chương trình Sức khỏe học đường giai đoạn 2021-2025 theo Quyết định số 1660/QĐ-TTg phê duyệt ngày 02/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

Năm 2024 là năm thứ tư S-Race được tổ chức, giải chạy đã trở thành một hoạt động thường niên và được yêu thích của hàng triệu học sinh, sinh viên cả nước.

Năm 2023, S-Race vượt qua kỷ lục do chính mình xác lập trước đó là Giải chạy học đường bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến có số lượng học sinh, sinh viên tham gia nhiều nhất châu Á và Giải chạy dành cho học sinh, sinh viên có số lượng vận động viên tham gia thi đấu trực tiếp và trực tuyến tại 63 tỉnh, thành phố nhiều nhất Việt Nam.

Với 3 sự kiện trực tiếp tại Thừa Thiên Huế (9/3), TP. Hồ Chí Minh (14/9) và Hà Nội (17/11), 2 thử thách chạy trực tuyến cùng việc hợp tác chặt chẽ với các địa phương, trường học nhằm triển khai chuỗi các sự kiện hưởng ứng trên toàn quốc, S-Race 2024 hứa hẹn mang đến những giá trị tích cực cho học sinh, sinh viên, khuyến khích các em tham gia tập luyện thể thao, gắn kết gia đình, nhà trường, cộng đồng trong hoạt động phát triển thể chất của thế hệ trẻ Việt Nam.

Đặc biệt hơn, S-Race 2024 mở rộng và phát triển chuyên biệt các thương hiệu S-Race Family và S-Race School cùng nhiều hoạt động hấp dẫn: chạy hưởng ứng của thầy và trò, cha mẹ và các con tại sự kiện trực tiếp; thử thách chạy trực tuyến S-Race Family Online và S-Race School Online; cuộc thi ảnh/video “Gia đình yêu chạy bộ”, “Trường học khỏe mạnh”; mạng lưới đại sứ S-Race không chỉ là các vận động viên, người nổi tiếng, mà còn là chính các thầy cô, phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên yêu chạy bộ…

Sau những thành công ở mùa giải 2023, S-Race 2024 tiếp tục hợp tác cùng Quỹ Vì Tầm Vóc Việt với vai trò Đối tác thiện nguyện của chương trình. Từ đây, hàng triệu bước chạy của các vận động viên S-Race sẽ trở thành những món quà ý nghĩa cho những bạn nhỏ cần phục hồi chức năng vận động. Với mỗi lượt tham gia giải chạy trực tiếp S-Race 2024, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt sẽ trích ra 5.000 đồng cho quỹ điều trị khuyết tật vận động hỗ trợ bệnh nhi nghèo.

Ngoài ra, các vận động viên S-Race trên toàn quốc còn có thể tiếp tục gây quỹ thêm 200 đồng/1km khi tham gia giải chạy trực tuyến S-Race Family Online và S-Race School Online. Toàn bộ số tiền này do Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đối ứng. Qua đó, S-Race lan tỏa giá trị nhân văn, giáo dục tinh thần sẻ chia, định hướng thế hệ trẻ phát triển toàn diện về cả thể chất và nhân cách.

Các nội dung thi đấu của S-Race 2024 được chia theo 3 nhóm tuổi: học sinh THCS (11 – 14 tuổi); học sinh THPT (15 – 17 tuổi); sinh viên các trường cao đẳng và đại học (18 – 23 tuổi). Cự ly thi đấu 3 km dành cho sinh viên nam và nam sinh THPT; 1,5 km dành cho nam sinh THCS, sinh viên nữ, nữ sinh THPT và nữ sinh THCS. Nội dung thi đấu mở rộng S-Race Family (dành cho học sinh tiểu học, học sinh THCS lớp 6, lớp 7 và gia đình), S-Race School (dành cho thầy cô và học sinh THCS lớp 6, lớp 7) thi đấu ở cự ly 1 km.

Ban tổ chức trao các giải cá nhân từ hạng Nhất đến hạng 10 căn cứ trên thành tích về đích của mỗi vận động viên ở 6 nội dung thi đấu; 3 giải tập thể (tương ứng 3 cấp học) cho đơn vị có nhiều vận động viên tham dự nhất.

Theo trung tâm Truyền thông và Sự kiện

Đối tác tin cậy của chúng tôi

Luôn đồng hành và hợp tác cùng chúng tôi để mang lại những sản phẩm tốt nhất.