Chiến lược nhân tài 4Bs là gì?

Build – Xây dựng nguồn nhân lực

 

     Nguồn nhân lực là yếu tố quyết định sự sống còn của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có phát triển được hay không đều phụ thuộc vào chất lượng nguồn nhân lực. Chính vì vậy, xây dựng nguồn nhân lực chính là một việc hết sức quan trọng trong sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp. 

 

     Đào tạo nội bộ trong doanh nghiệp để đạt hiệu quả cần phải lưu ý những vấn đề sau : 

 

  • Xây dựng kế hoạch đào tạo chi tiết, phù hợp với từng đối tượng và từng giai đoạn cụ thể.
  • Nội dung đào tạo được xây dựng dựa trên nhu cầu học tập của nhân viên .
  • Áp dụng công nghệ và đào tạo, linh hoạt về phương pháp đào tạo.
  • Nhân viên có thể chủ động học tập bất kỳ đâu, bất kỳ khi nào và không hề bị phụ thuộc vào các khóa học tập trung.
  • Có hệ thống tiến hành kiểm tra đánh giá và báo cáo hiệu quả học tập của học viên.

 

Buy – Săn nhân tài

 

     Hiện nay có rất nhiều công ty được thành lập với mục đích chuyên tìm kiếm nguồn nhân sự chất lượng theo yêu cầu của khách hàng. Điều này cho thấy đây là một trong những chiến lược được các doanh nghiệp lựa chọn để để sung nguồn nhân lực cho công ty, đặc biệt là những vị trí quản lý, lãnh đạo. 

 

     Những nguồn lực từ bên ngoài vào công ty ở những vị trí quan trọng thường mang đến những nguồn kiến thức mới, kỹ năng, góc nhìn và nhiều hướng giải quyết mới, từ đó hiệu quả công việc sẽ được đẩy lên cao. Đây chính là lý do khiến các nhân sự được mời về thường có mức lương cao hơn những ứng viên nộp đơn vào doanh nghiệp. 

 

     Không chỉ có kiến thức và kỹ năng, những cá nhân được mời về còn đem theo cả những mối quan hệ khách hàng quý giá cho công ty. Cũng chính vì thế mà họ thường nhận được nhiều lời mời làm việc của các doanh nghiệp khác nhau. Để chiêu mộ, giữ chân những nhân viên này, bạn cần phải xây dựng một văn hóa doanh nghiệp lành mạnh, chế độ đãi ngộ, phúc lợi tốt. Hơn hết, phải đảm bảo thường xuyên có các chương trình đào tạo nhằm nâng cao trình độ, phát triển bản thân. 

 

 

Borrow – Tìm nguồn lực hỗ trợ 

 

     Đối với những công ty thường xuyên có các dự án ngắn hạn, các hạng mục công việc phát sinh không thường xuyên; doanh nghiệp có thể thuê ngoài để có thể nhanh chóng hoàn thiện các dự án với chất lượng tốt nhất. Phương án này vừa giúp doanh nghiệp đạt được hiệu quả kinh tế tốt nhất, vừa tiết kiệm chi phí đào tạo nhân sự, vừa đảm bảo tiến độ và yêu cầu chất lượng đặt ra. 

 

     Tìm nguồn hỗ trợ từ bên ngoài doanh nghiệp cũng cần có những tiêu chí cụ thể : 

 

  • Đảm bảo hiệu quả làm việc của nhân sự được thuê bằng những thành tích đã đạt được trong những vị trí và chức vụ tương đương.
  • Uy tín trong quá trình hợp tác, đảm bảo hoàn thành đúng thời hạn và chất lượng được đảm bảo.
  • Sẵn sàng hỗ trợ xử lý các vấn đề phát sinh sau khi bàn giao sản phẩm. 

Bridge – Kết nối 

 

     Kết nối là chiến lược phát triển đội ngũ nhân sự toàn diện bằng cách tạo điều kiện để những nhân viên có tiềm năng phát triển các vai trò mới. Luân chuyển vị trí làm việc sẽ tạo cơ hội để nhân viên có cái nhìn toàn diện về công việc của các bộ phận và phòng ban khác. Qua đây nhân viên cũng có thể hiểu sâu quy trình làm việc và phát triển thêm những kỹ năng của bản thân. 

 

     Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực cung cấp hệ thống đào tạo trực tuyến LMS cho doanh nghiệp, HVE tự hào mang đến những giải pháp đào tạo nhân sự hiệu quả dành cho các doanh nghiệp trên cả nước. Liên hệ với HVE ngay để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí về xây dựng hệ thống đào tạo nội bộ doanh nghiệp. 

______________________________________

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN & CÔNG NGHỆ HOÀNG VŨ

📞 HOTLINE : 0886658257 – 0886033487

📩 EMAIL : [email protected]

🌍 WEBSITE https://hvg.edu.vn/

🏠 Tầng 6, Số 33 Trung Kính, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết tương tự

Contact Me on Zalo