Chi tiết cách phát triển các khóa học online cho mọi phong cách học tập (Phần 2)

Người học thính giác (Auditory Learners)

Đối với những người học thính giác, một lớp học trực tuyến chỉ bao gồm văn bản có vẻ buồn tẻ và gây buồn ngủ. Dưới đây là một số giải pháp đơn giản cho việc này:

  • Tạo “bài giảng” trong lớp học bằng QuickTime và tải bài giảng lên YouTube.

Một phần thưởng bổ sung khi sử dụng YouTube là video có thể được nhúng bằng cách nhấp vào “chia sẻ” và “nhúng” sau khi video phát trực tiếp. Mã hóa HTML có thể được sao chép và nhúng vào một lớp học trực tuyến bằng cách nhấp vào biểu tượng HTML

  • Trong những bài giảng này, hãy đưa ra một “quả trứng phục sinh”. 

Đó là, trong video, hãy đề cập đến một nhiệm vụ bổ sung tín dụng hoặc một nhiệm vụ thú vị. Bằng cách này, học viên có nhiều khả năng xem các video bạn tạo hơn, điều này làm cho việc học trong lớp học trở nên thú vị đối với học viên và nó giúp bạn phát hiện ra ai đang thực sự lắng nghe bài học của bạn

 

Người học vận động (Kinesthetic Learners)

Những người học này hoạt động tốt nhất khi thực hiện các hoạt động mang tính thực hành. Đối với những người học thể chất hoặc vận động học, hãy thử những cách dưới đây:

  • Tạo video trực tuyến hướng dẫn học viên cách điều hướng lớp học và hoàn thành bài tập bằng tùy chọn “Ghi màn hình mới”. Trong video của bạn, hãy yêu cầu học sinh theo dõi cùng bạn trong lớp học.
  • Đưa ra các tùy chọn khác nhau cho các bài tập đã phân loại. Đừng chỉ tập trung vào các bài luận hoặc các dự án viết. Thay vào đó, hãy thay thế bài tập bằng văn bản bằng bài phát biểu thính giác / video.
  • Yêu cầu học sinh tạo các câu trả lời trên diễn đàn bằng âm thanh hoặc video.

Sử dụng các bài tập đa dạng cho phép những người có thế mạnh khác nhau thể hiện các mục tiêu của lớp học. Điều này cũng có thể hữu ích cho những người có thời gian dễ dàng hơn khi giải thích quan điểm của mình bằng lời nói, thay vì viết về các khái niệm khóa học.

Kết

Tạo các khóa học trực tuyến phù hợp với tất cả các phong cách học tập cần có thời gian và một chút sáng tạo. Do vậy đừng giới hạn khả năng của bản thân mà hãy linh hoạt làm phong phú thêm các phương thức học tập trong đào tạo nhân viên nội bộ của doanh nghiệp nhé.

_______________________________

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN & CÔNG NGHỆ HOÀNG VŨ

📞 HOTLINE : 0886658257 – 0886033487

📩 EMAIL : [email protected]

🌍 WEBSITE https://hvg.edu.vn/

🏠 Tầng 6, Số 33 Trung Kính, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết tương tự

Contact Me on Zalo