Blog

Hành trình tiên phong chuyển đổi số

icon icon

Chấm thi tốt nghiệp THPT: Công bằng, nghiêm túc, chất lượng

Ngày 6/7, Đoàn Công tác số 3 của Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 do Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Ngô Thị Minh làm trưởng đoàn đã làm việc với Hội đồng Chấm thi của hai tỉnh Long An và Tiền Giang.

Sau khi trực tiếp kiểm tra công tác tổ chức chấm thi của hai Hội đồng chấm thi tỉnh Long An và tỉnh Tiền Giang, Thứ trưởng Ngô Thị Minh đánh giá cao công tác chuẩn bị để thực hiện chấm thi một cách an toàn, nghiêm túc và công bằng.

Chấm thi tốt nghiệp THPT: Công bằng, nghiêm túc, chất lượng

Chấm thi tốt nghiệp THPT: Công bằng, nghiêm túc, chất lượng

Tại cả hai địa phương, công tác chấm thi đã được sẵn sàng ngay khi công tác coi thi của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 vừa kết thúc. Điều kiện cơ sở vật chất đã được chuẩn bị tốt nhất cho việc chấm thi tự luận và trắc nghiệm.

Đối với công tác chấm thi các bài thi tự luận, Ban làm phách được bố trí tại các vị trí biệt lập theo đúng quy định, bảo mật theo đúng quy chế, an ninh, an toànĐối với công tác chấm thi trắc nghiệm các thiết bị máy móc đã được kiểm tra, vận hành thử nghiệm để đảm bảo độ chính xác khi quét các bài thi và tiến hành chấm.

Thứ trưởnNgô Thị Minh đánh giá cao sự sẵn sàng trong việc tổ chức công tác chấm thi của các Hội đồng chấm thi của hai tỉnh Long An và Tiền Giang. Công tác chấm thi được tiến hành đúng theo quy định của quy chế.

Thứ trưởng lưu ý, công tác chấm thi phải thận trọng, chuyên nghiệp, phân công rõ nhiệm vụ, rõ trách nhiệm cho từng bộ phận, từng cá nhân. Từng khâu nhỏ nhất của công tác chấm thi phải được quan tâm và thực hiện đúng quy chế, đảm bảo sự công bằng. Đặc biệt, trong khâu làm phách phải đảm bảo về thành phần tham gia làm phách, đảm bảo chuẩn mực, đúng quy trình quy định.

Những bài thi điểm cao hoặc điểm liệt phải được lưu tâm để điểm thi khi công bố thực sự chính xác, đánh giá kiến thức các em tếp thu được sau 12 năm học tập ở bậc phổ thông. Điểm thi tốt nghiệp THPT ngoài việc được sử dụng để xét tốt nghiệp cho học sinh còn là căn cứ để đăng ký xét tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh động viên các thầy giáo, cô giáo tham gia chấm thi tự luận giữ gìn sức khoẻ, đảm bảo tinh thần thoải mái nhất khi thực hiện nhiệm vụ chấm thi.

Thứ trưởng cũng đề nghị Hội đồng chấm thi của hai tỉnh Long An và Tiền Giang nghiêm túc tiếp thu những kiến nghị, góp ý của các thành viên Đoàn công tác số 3 của Ban chỉ đạo quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 để công tác chấm thi được chặt chẽ.

Theo kế hoạch của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, kết quả thi sẽ được công bố vào 8h00 ngày 18/7. Từ 10-30/7, tất cả thí sinh sẽ thực hiện đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển sinh đại học trên hệ thống tuyển sinh của Bộ GDĐT. Sau đó, thí sinh có 7 ngày, từ ngày 31/7 đến hết ngày 6/8  để nộp lệ phí xét tuyển.

Theo Trung tâm Truyền thông và Sự kiện

Đối tác tin cậy của chúng tôi

Luôn đồng hành và hợp tác cùng chúng tôi để mang lại những sản phẩm tốt nhất.