Blog

Hành trình tiên phong chuyển đổi số

icon icon

Cách trung tâm có thể tối ưu chi phí xây dựng bài giảng trực tuyến

Tạo bài giảng trực tuyến có thể tốn kém nếu không được thực hiện một cách khéo léo. Chính vì vậy, bài viết hôm nay CLMS sẽ mách bạn một số cách để tối ưu chi phí trong việc tạo bài giảng trực tuyến nhé:
Lập kế hoạch chi tiết
Xác định rõ mục tiêu, chủ đề và mục tiêu của bài giảng trước để tránh lãng phí thời gian và nguồn lực vào những phần không cần thiết.
Tận dụng nội dung có sẵn
Có thể sử dụng các nội dung có sẵn từ các khóa học trước đó, như sách giáo trình hoặc tài liệu khác mà trung tâm có thể sử dụng lại hoặc cải biên.
Chia sẻ tài liệu và hợp tác
Khi có nhiều giảng viên hoặc người hợp tác, hãy tạo nền tảng để họ có thể chia sẻ tài liệu, kinh nghiệm và cùng nhau tạo nội dung. Ví dụ như sử dụng: Google Drive, Dropbox hoặc OneDrive,…
Tạo video ngắn
Tạo video kiến thức ngắn với nội dung quan trọng nhất, thay vì tạo video dài và phức tạp. Bởi nó rất dễ và tốn ít thời gian.
Sử dụng bài giảng tương tác
Tạo bài giảng tương tác, trong đó có thể tạo bài tập trắc nghiệm và các hình thức tương tác khác mà không cần đến nhiều nguồn lực.
Tạo bài giảng sư phạm
Tạo bài giảng tập trung vào việc truyền đạt kiến thức cần thiết mà không cần đến nhiều hiệu ứng đồ họa phức tạp.
Kiểm tra trước khi triển khai
Trước khi đưa bài giảng ra sử dụng, hãy kiểm tra thử nghiệm với một nhóm nhỏ học viên và thu thập phản hồi. Điều này giúp trung tâm có thể điều chỉnh và cải tiến nội dung trước khi triển khai cho toàn bộ lớp học.
Với những gợi ý trên đây, mong rằng sẽ giúp trung tâm phần nào tối ưu được chi phí xây dựng bài giảng, vừa đem đến cho học viên những trải nghiệm học tập chất lượng và tốt nhất!
Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí nhé!
——————————————————————-
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ CÔNG NGHỆ HOÀNG VŨ
📞 HOTLINE : 0886658257 – 0886033487
📩 EMAIL : hotro@hoangvugroup.net
🏠 Tầng 6, Số 33 Trung Kính, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Đối tác tin cậy của chúng tôi

Luôn đồng hành và hợp tác cùng chúng tôi để mang lại những sản phẩm tốt nhất.