Cách thức triển khai E-learning vào doanh nghiệp

      Việc triển khai E-Learning vào doanh nghiệp của bạn rất có lợi và dễ thực hiện. Cho dù bạn muốn sử dụng E-Learning để giúp nhân viên của mình cập nhật các chính sách của công ty hay để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm của bạn, thì bạn có thể sử dụng một số phương pháp E-Learning.

 

Sử dụng LMS

Hệ thống quản lý học tập (LMS) là một phần mềm được sử dụng để cung cấp đào tạo trực tuyến. Một LMS tuyệt vời sẽ vượt ra ngoài điều này, bằng cách cung cấp cho doanh nghiệp của bạn các tính năng để thực hiện chiến lược E-Learning của mình một cách hoàn hảo.

Việc lựa chọn một LMS lúc đầu có thể khó khăn, nhưng việc phân tích nhu cầu đào tạo và xác định các yêu cầu sẽ giảm bớt khả năng tìm kiếm của bạn. Có một số loại LMS khác nhau mà bạn có thể lựa chọn, chẳng hạn như dựa trên đám mây, mã nguồn mở, thương mại và dựa trên cài đặt.

Các LMS dựa trên đám mây đã trở thành mặc định cho việc học trực tuyến vì chúng cho phép bạn nhanh chóng tạo các khóa học, đăng ký người dùng dễ dàng và báo cáo chính xác về sự tiến bộ của người học. Một LMS tốt dựa trên đám mây sẽ cho phép doanh nghiệp của bạn dễ dàng mở rộng quy mô phân phối đào tạo và được hỗ trợ bởi một nhà cung cấp hệ thống LMS.

 

Số hóa bài giảng

Đối với những người mới tham gia vào thế giới E-Learning, SCORM dường như là một khái niệm khó hiểu. SCORM có nghĩa là cung cấp cho người học trải nghiệm tương tác, hấp dẫn hơn và giúp người học kiểm soát thời gian dành cho các khóa học của mình. Hầu hết các khóa học SCORM được phát triển bằng cách sử dụng các công cụ soạn thảo phổ biến và tuân theo một cấu trúc tương tự.

Để sử dụng SCORM trong E-Learning, bạn cần đảm bảo rằng bạn có một hệ thống LMS tuân thủ SCORM. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng SCORM tính thêm chi phí cho việc phân phối E-Learning do chi phí sử dụng công cụ để số hóa bài giảng. Tuy nhiên, những lợi ích của việc sử dụng SCORM trong các khóa học E-Learning của bạn khiến nó đáng để đầu tư.

 

xAPI

Trong vài năm qua, xAPI đã trở thành tiêu chuẩn mới phổ biến để cung cấp đào tạo trực tuyến. xAPI cung cấp một mức độ linh hoạt phù hợp, ví dụ người học muốn học khi đang di chuyển hay muốn học trong khi làm hoặc khi uống cà phê. xAPI có khả năng theo dõi những trải nghiệm học tập ở một định dạng đơn giản, nhất quán. Về cơ bản,  xAPI sẽ cung cấp cho bạn sự hiểu biết toàn diện về trải nghiệm của người học.

Tuy nhiên, xAPI không phải là không có giới hạn. Một số doanh nghiệp hiểu sai về khả năng của nó và cho rằng việc sử dụng sẽ mang lại nội dung khóa học được thiết kế đẹp mắt. Thông số xAPI không cải thiện UX hoặc UI và sẽ không sửa đổi thiết kế của một khóa học theo bất kỳ cách nào. xAPI chỉ quản lý các dữ liệu được theo dõi và lưu trữ.

______________________________________

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN & CÔNG NGHỆ HOÀNG VŨ

📞 HOTLINE : 0886658257 – 0886033487

📩 EMAIL : [email protected]

🌍 WEBSITE https://hvg.edu.vn/

🏠 Tầng 6, Số 33 Trung Kính, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết tương tự

Contact Me on Zalo