Blog

Hành trình tiên phong chuyển đổi số

icon icon

Cách giúp học viên tăng khả năng hoàn thành khóa học online

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc học viên bỏ dở khóa học:
  • Khóa học có nội dung kém hấp dẫn.
  • Khóa học không cung cấp giá trị phù hợp với mục tiêu của học viên.
  • Khóa học có thể quá dễ hoặc quá khó so với học viên.
  • Do học viên quá bận, không thể tham gia học đúng lịch.
=> Khi đó học viên có thể quyết định dừng học và lựa chọn khóa học phù hợp hơn của bên đối thủ. Thậm chí, có thể để lại những đánh giá không tốt, gây ảnh hưởng đến thương hiệu của bạn.
Nhưng đừng quá lo lắng, dưới đây HVE sẽ giúp bạn cải thiện điều đó:
Xây dựng môi trường học tập hấp dẫn
Thay vì xây dựng một khóa học chỉ “ngập tràn” lý thuyết, hãy thử biến tấu bài giảng bằng cách sử dụng Video, hình ảnh, bài tập thú vị hơn để kích thích sự tò mò và thu hút sự chú ý của học viên. Ngoài ra, trong một khóa học bạn hãy chèn thêm các bài kiểm tra/bài tập ở giữa, khi học viên hoàn thành đạt yêu cầu mới có thể học bài tiếp theo.
Hỗ trợ học viên trong quá trình học tập
Cung cấp hướng dẫn về cách sử dụng nền tảng học trực tuyến, các công cụ học tập hữu ích và cung cấp hỗ trợ kỹ thuật khi cần thiết.
Theo dõi tiến trình và đánh giá
Sử dụng các công cụ quản lý lớp học trực tuyến để theo dõi tiến trình học tập. Tạo các bài kiểm tra, bài tập đa dạng để đánh giá kiến thức và kỹ năng của học viên. Dựa vào đó, đưa ra hướng dẫn học tập cụ thể để cải thiện hiệu suất học tập cho từng cá nhân.
Tạo một cộng đồng học tập
Khuyến khích học viên kết hợp học tập cùng nhau, bằng cách tạo các dự án nhóm/bài tập nhóm. Tạo cho học viên thói quen để lại bình luận sau mỗi bài giảng, nhằm đẩy mạnh khả năng tương tác giữa các bạn đồng học và giảng viên. Tạo một môi trường học tập thoải mái và thân thiện, để học viên cảm thấy được động viên và hỗ trợ trong suốt quá trình học tập.
=> Mong rằng với 4 cách mà HVE chia sẻ phía trên sẽ giúp bạn giữ chân được học viên tiềm năng của mình. Ngoài ra, cần thường xuyên cập nhật những đánh giá phản hồi của người học để cải thiện và nâng cao chất lượng khóa học tốt nhất. Chúc bạn thành công!
☎ Mọi thông tin cần giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nhé!
——————————————————————-
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ CÔNG NGHỆ HOÀNG VŨ
📞 HOTLINE : 0886658257 – 0886033487
📩 EMAIL : hotro@hoangvugroup.net
🏠 Tầng 6, Số 33 Trung Kính, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Đối tác tin cậy của chúng tôi

Luôn đồng hành và hợp tác cùng chúng tôi để mang lại những sản phẩm tốt nhất.