Các nguyên tắc cơ bản của bài giảng trong ngân hàng khóa học (Phần 2)

Tương tác học viên của khóa học

Thu hút sự chú ý của người học bằng cách chèn thêm các tương tác. Các công cụ hiện đại cung cấp rất nhiều tùy chọn trong lĩnh vực này, bao gồm các nhân vật trực tiếp, hoạt ảnh, các yếu tố xã hội và thậm chí cả trò chơi.

Nhân vật tương tác sẽ đem lại niềm vui và kích thích học tập. Chúng giúp nhấn mạnh các khái niệm chính và thêm một âm sắc nhất định vào câu chuyện của bạn, dựa trên các mẫu và giọng nói cá nhân của chúng. 

 

Mạng xã hội

Bên cạnh đó, cần đảm bảo rằng khóa học của bạn đi liền với các xu hướng mới nhất và đồng bộ hóa tài liệu với mạng xã hội. Các liên kết đến Facebook, LinkedIn, Twitter, v.v. có thể giúp nội dung của bạn lan truyền nhanh và dễ dàng hơn. 

Hoạt ảnh flash rất dễ thực hiện và cực kỳ hiệu quả – điều này đúng với nhiều lứa tuổi và nhóm người học. Làm sáng tỏ những bí ẩn của bạn dưới dạng hoạt hình là một cách dí dỏm để khóa học của bạn nhặt được nghiệp tốt.

Hãy tự trả lời một vài câu hỏi nếu quyết định thêm một vài tính năng tương tác trong ngân hàng khóa học:

  • Hình ảnh động có phù hợp với phong cách chung của bạn không?
  • Nhân vật sống được chọn có phù hợp với đối tượng mà bạn đang hướng tới không?
  • Mỗi yếu tố tương tác có một mục tiêu dễ hình thành không? Nếu không, đừng ngần ngại xóa sạch các chuông và còi thừa.

 

Kiểm tra và đánh giá

Xen kẽ khóa học của bạn bằng các bài kiểm tra nhanh để đo lường hiệu suất của khán giả sẽ giúp bạn xác định liệu bạn có đang đi đúng hướng hay không. 

Các công cụ viết bài cho phép bạn sử dụng các loại câu hỏi linh hoạt như đúng / sai, nhiều lựa chọn, điền vào chỗ trống, kéo và thả, bài luận, v.v. Bằng cách đánh giá qua  hình thức này, bạn có thể đưa ra các câu hỏi ngắn ở giữa khóa học và bài đánh giá của mình kết quả tạm thời. Đối với phần tóm tắt kiến ​​thức, hãy thêm một hoặc hai trang chiếu vào cuối tài liệu.

 

Theo dõi

Mặc dù bản thân nó không phải là một phần của khóa học, việc theo dõi là vô cùng quan trọng đối với các nhà thiết kế hướng dẫn. Bạn cần những hiểu biết sâu sắc có ý nghĩa về hiệu suất ngân hàng khóa học của mình và càng nhiều tiêu chí càng tốt. Tiếp thu các hành vi nhất định của người học và xác định các khái niệm mù mờ và tắc nghẽn trong câu chuyện của bạn để rồi cuối cùng bạn có thể nhắm mục tiêu nội dung đến các nhóm sinh viên cụ thể và thấy trước và phục vụ cho nhu cầu cụ thể của họ.

 

Kết

Trên đây là các nguyên tắc cơ bản của một bài giảng trên ngân hàng khóa học. Nó sẽ giúp bạn đưa ra một nội dung tổng thể và thúc đẩy học viên của mình.

_______________________________

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN & CÔNG NGHỆ HOÀNG VŨ

📞 HOTLINE : 0886658257 – 0886033487

📩 EMAIL : [email protected]

🌍 WEBSITE https://hvg.edu.vn/

🏠 Tầng 6, Số 33 Trung Kính, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết tương tự

Contact Me on Zalo