Blog

Hành trình tiên phong chuyển đổi số

icon icon

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn thăm Trường Đại học Nam Cần Thơ

Ngày 12/6, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và đoàn công tác Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tới thăm Trường Đại học Nam Cần Thơ.

Trao đổi với lãnh đạo chủ chốt, cán bộ, giảng viên Trường Đại học Nam Cần Thơ, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đánh giá, với hơn 10 năm đi vào hoạt động, nhà trường đã có tốc độ phát triển nhanh cả về quy mô và lĩnh vực đào tạo.

Xem thêm: Lễ thượng cờ Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13

Nhắc tới lợi thế, điều kiện quan trọng để Trường Đại học Nam Cần Thơ phát triển là nhu cầu về nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long còn rất lớn, Bộ trưởng đồng thời khẳng định quan điểm của Bộ GDĐT là khuyến khích sự phát triển của các trường đại học, bất kể công – tư.

“Mỗi trường dù công hay tư, trung ương hay đia phương thì sự phát triển đều góp phần vào sự phát triển chung của giáo dục đại học”, Bộ trưởng nói.

Gợi mở một số định hướng phát triển với Trường Đại học Nam Cần Thơ, Bộ trưởng nhắc tới việc “cần có sự đặc sắc trong cơ cấu đa ngành”. Bên cạnh tập trung cho khoa học sức khoẻ như hiện nay, Bộ trưởng mong muốn, Trường Đại học Nam Cần Thơ sẽ quan tâm hơn tới khối ngành kỹ thuật, công nghệ.

Theo Bộ trưởng, trong xu thế phát triển của đất nước, nhu cầu nhân lực ngành nghề kỹ thuật, công nghệ sẽ ngày càng lớn, cụ thể như những lĩnh vực: trí tuệ nhân tạo, năng lượng mới, công nghệ bán dẫn… Hiện nay khối trường công đang ráo riết chuẩn bị để đáp ứng nhu cầu này, khối trường tư với lợi thế riêng về sự năng động, mức độ quyết định cao, thích ứng nhanh cũng cần nắm được xu thế để khẳng định được vai trò với đất nước khi đáp ứng được yêu cầu ráo riết về nhân lực của đất nước.

Với những việc đã làm được về kiểm định chất lượng giáo dục đến thời điểm này, Bộ trưởng cho rằng, Trường Đại học Nam Cần Thơ sẽ còn nhiều việc phải làm phía trước trên con đường khẳng định vị thế. Trong đó, từng khâu phải hướng tới chất lượng, đảm bảo sự phát triển vừa tốc độ, vừa bền vững. “Mong nhà trường phát triển bền vững dựa trên yếu tố chất lượng”, Bộ trưởng chia sẻ.

Ngoài những giá trị được Trường Đại học Nam Cần Thơ định hướng hướng tới là trí tuệ – sáng tạo – hội nhập – phát triển, Bộ trưởng cho rằng, một điều nữa nhà trường cũng cần ưu tiên tuyên bố rõ ràng là trách nhiệm xã hội.

“Hội nhập là đương nhiên, nhưng trách nhiệm xã hội sẽ là định hướng giá trị. Thuyết phục xã hội bằng chất lượng, bằng gánh vác trách nhiệm với xã hội”, gợi mở điều này, Bộ trưởng chúc Trường Đại học Nam Cần Thơ sẽ tiếp tục chặng đường phát triển vừa nhanh chóng, vừa bền vững, tạo được chất lượng, uy tín và thực hiện gánh vác trách nhiệm với vùng và cả nước.

Trường Đại học Nam Cần Thơ thành lập năm 2013. Sau 11 năm, trường đã có trên 10.000 học viên, sinh viên tốt nghiệp ra trường, cung cấp nguồn nhân lực cho thành phố Cần Thơ và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Hiện trường đào tạo 44 ngành bậc đại học chính quy; 6 ngành bậc thạc sĩ, dược sĩ chính quy; 1 ngành bậc tiến sĩ.

Sau 11 năm phát triển, đến nay, hệ thống cơ sở vật chất, lực lượng giảng viên cơ hữu, cán bộ quản lý của Trường Đại học Nam Cần Thơ đã đáp ứng được yêu cầu phục vụ đào tạo cho hơn 22.000 học viên, sinh viên theo học và nghiên cứu tại trường.

Theo Trung tâm Truyền thông và Sự kiện

Đối tác tin cậy của chúng tôi

Luôn đồng hành và hợp tác cùng chúng tôi để mang lại những sản phẩm tốt nhất.