Blog

Hành trình tiên phong chuyển đổi số

icon icon

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn thăm học sinh vùng khó trước thềm năm học mới

Trước thềm năm học mới, sáng 30/8, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Nguyễn Kim Sơn đã tới thăm, động viên học sinh, giáo viên một số trường học trên địa bàn tỉnh Đắk Nông. Cùng đi có Trung tướng Thái Đại Ngọc, Tư lệnh Quân khu 5 và lãnh đạo tỉnh Đắk Nông.

Tại Trường THCS Hoàng Văn Thụ, Bộ trưởng đã tới thăm các lớp học và trò chuyện, động viên học sinh, giáo viên nhà trường. Ghi nhận sự chuẩn bị của nhà trường cho năm học mới, Bộ trưởng mong rằng, chỉ còn vài ngày nữa chính thức bước vào năm học mới các thầy cô giáo sẽ tiếp tục chuẩn bị sẵn sàng về chuyên môn, tâm thế, tình cảm để hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm học.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn thăm học sinh vùng khó trước thềm năm học mới

Nhấn mạnh vai trò quan trọng của các thầy cô giáo trong triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018, Bộ trưởng chia sẻ, trong tinh thần đổi mới chung, Bộ GDĐT mong muốn từng trường học, từ cán bộ quản lý lãnh đạo nhà trường cho đến giáo viên có những điều chỉnh trong vai trò, trách nhiệm giáo dục.

“Các thầy cô từ vai trò thiên về truyền thụ kiến thức chuyển sang là người tổ chức, dẫn dắt, hỗ trợ để phát triển năng lực cho học sinh. Bên cạnh đó, các thầy cô còn thực hiện hỗ trợ cho học sinh, đặc biệt là học sinh đồng bào dân tộc thiểu số để đảm bảo sự công bằng giáo dục”, Bộ trưởng nói, đồng thời mong rằng năm học mới, thầy và trò nhà trường sẽ hoàn thành thật tốt nhiệm vụ năm học, hoàn thành thật tốt các mục tiêu đổi mới, qua đó góp sức vào nhiệm vụ chung của toàn ngành.

Năm học 2023-2024, Trường THCS Hoàng Văn Thụ, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông có 1630 học sinh với 36 lớp, trong đó có gần 50% học sinh là người dân tộc thiểu số. Nhà trường hiện có 54 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên.

Cơ sở vật chất của nhà trường tương đối đầy đủ, khang trang, đồ dùng dạy học được trang bị phù hợp, đáp ứng việc đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tích cực, giúp học sinh phát triển toàn diện. Tuy nhiên, diện tích sân chơi, bãi tập thể dục, thể thao khá hẹp, chưa tương xứng với số lượng học sinh; các phòng học bộ môn, phòng chức năng vẫn còn thiếu…

Mặc dù còn nhiều khó khăn, song trong những năm qua, Trường THCS Hoàng Văn Thụ đã nỗ lực để hoàn thành các mục tiêu giáo dục, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, triển khai hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Tới thăm Trường Tiểu học Nơ Trang Lơng, huyện Đắk Glong, Bộ trưởng chia sẻ với những khó khăn, thách thức của thầy và trò nhà trường, khi đây là địa bàn còn nhiều khó khăn và trong bối cảnh ngành Giáo dục đang không ngừng đổi mới.

Nhắc tới trách nhiệm đảm bảo công bằng trong giáo dục, Bộ trưởng cho biết: Bộ GDĐT rất chú ý, quan tâm tới giáo dục vùng đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó có giáo dục Tây Nguyên và giáo dục tỉnh Đắk Nông. Bộ trưởng mong muốn, các thầy cô giáo sẽ ra sức cố gắng, tiếp tục khắc phục khó khăn, thách thức để hoàn thành được mục tiểu đổi mới giáo dục và đào tạo.

Nhân dịp chuẩn bị bước vào năm học mới, Bộ trưởng chúc các thầy cô giáo, các em học sinh Trường Tiểu học Nơ Trang Lơng một năm học phía trước nhiều thành công, nhiều niềm vui, hạnh phúc trong công việc dạy và học.  

Năm học 2023-2024, Trường Tiểu học Nơ Trang Lơng có 1304 học sinh, trong đó có 534 học sinh dân tộc thiểu số (chiếm 40,95%).

Tại Trường THCS Hoàng Văn Thụ và Trường Tiểu học Nơ Trang Lơng, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông, Bộ trưởng Bộ GDĐT và Tư lệnh Quân khu 5 đã trao các phần quà tới học sinh các nhà trường.

Theo trung tâm Truyền thông và Sự kiện

Đối tác tin cậy của chúng tôi

Luôn đồng hành và hợp tác cùng chúng tôi để mang lại những sản phẩm tốt nhất.