Blog

Hành trình tiên phong chuyển đổi số

icon icon

Bộ GDĐT gặp mặt, chúc mừng năm mới Giáp Thìn 2024

Sáng 15/2 (tức mùng 6 Tết Nguyên đán) – ngày đầu tiên đi làm sau nghỉ tết Giáp Thìn 2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức gặp mặt, chúc mừng nhân dịp đầu Xuân mới.

Tham dự có Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn; các Thứ trưởng: Nguyễn Văn Phúc, Phạm Ngọc Thưởng, Hoàng Minh Sơn, Nguyễn Thị Kim Chi; lãnh đạo, chuyên viên các đơn vị thuộc Bộ GDĐT.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ GDĐT mạnh khỏe, bình an, giàu cảm hứng sáng tạo và đạt được nhiều kết quả cho cá nhân, cho tập thể.

Trong niềm vui Xuân mới, Bộ trưởng lưu ý, với tinh thần chung của Chính phủ là hành động, hỗ trợ, quyết liệt ngay từ ngày đầu của năm mới, Bộ GDĐT, ngành Giáo dục vui Xuân nhưng công việc hiệu quả, chặt chẽ ngay từ ngày đầu.

Một số việc của ngành được Bộ trưởng nhắc lại theo chỉ đạo của Chính phủ là việc đảm bảo sỹ số học sinh sau nghỉ Tết Nguyên đán, nhất là học sinh vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa và triển khai Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh với tinh thần gần 50.000 trường học chỉ cần mỗi trường một số cây thì con số cây trồng trong năm mới sẽ được nhiều.

Bộ trưởng thông tin, trong dịp Tết vừa qua, ngành Giáo dục cả nước đã quan tâm tặng quà các gia đình thầy cô giáo có hoàn cảnh khó khăn. Công đoàn Giáo dục Việt Nam cũng đã quyên góp tặng quà các gia đình giáo viên có hoàn cảnh khó khăn với số kinh phí gần 5 tỷ đồng. “Đây là thể hiện mối quan tâm, sự gắn kết trong cộng đồng các nhà giáo”, Bộ trưởng chia sẻ.

Nhấn mạnh năm 2024 thách thức còn nhiều, công việc còn nhiều đang chờ phía trước với chặng đường nước rút đổi mới giáo dục phổ thông cũng như triển khai hoàn thiện về mặt thể chế… Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn mong muốn, mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ GDĐT tiếp tục nỗ lực, phấn đấu với tinh thần đổi mới, trách nhiệm và hướng đến hiệu quả.

Theo Trung tâm Truyền thông và Sự kiện

Đối tác tin cậy của chúng tôi

Luôn đồng hành và hợp tác cùng chúng tôi để mang lại những sản phẩm tốt nhất.