Blog

Hành trình tiên phong chuyển đổi số

icon icon

Bí quyết để học viên quản lý thời gian học trực tuyến hiệu quả

Khi chuyển sang hoàn toàn môi trường học tập trực tuyến, học viên sẽ cần thời gian để thích nghi. Vì vậy, giảng viên nên có những hướng dẫn cụ thể về kỹ năng quản lý thời gian, giúp học viên có thể cân bằng giữa việc học và các công việc khác trong cuộc sống.
Dưới đây là một số gợi ý về cách quản lý thời gian học hiệu quả:
️Ưu tiên công việc quan trọng
Hướng dẫn học viên liệt kê các công việc quan trọng cần hoàn thành trong ngày ra một cuốn sổ tay hoặc sử dụng một ứng dụng hỗ trợ, sau đó sắp xếp các công việc theo thứ tự từ quan trọng nhất đến kém quan trọng. Ước lượng thời gian cụ thể cần hoàn thành ở mỗi nhiệm vụ để việc cá nhân không ảnh hưởng đến việc học tập.
️Lập chi tiết kế hoạch học tập
Hãy tạo lịch học cụ thể và chi tiết, xác định cụ thể thời gian mỗi ngày dành cho khóa học là bao nhiêu? Cần hoàn thiện bài giảng và bài tập nào?
Tạo môi trường học tập
Lựa chọn một nơi yên tĩnh, thoải mái và có đủ ánh sáng. Tránh các khu vực dễ gây phân tâm, xao nhãng như nơi có nhiều tiếng ồn hoặc quá đông người.
Ngắt kết nối khi cần thiết
Nếu như học viên thường xuyên bị mất tập trung trong lúc học, thì đó chính là một trong các dấu hiệu cho thấy việc quản lý thời gian không hiệu quả. Nguyên nhân có thể xuất phát từ những thông báo xuất hiện từ di động. Vì vậy nếu có thể, khi học hãy để điện thoại ở chế độ rung và đặt ở khu vực xa tầm mắt để tránh bị xao nhãng.
Thực hiện phương pháp Pomodoro
Pomodoro là một trong những phương pháp quản lý thời gian hiệu quả. Theo phương pháp này, học viên có thể học tập trong khoảng thời gian ngắn (thường là 25 phút), sau đó nghỉ ngơi trong 5 phút và lặp lại quy trình này để tăng hiệu suất học tập.
=> Với một số phương pháp trên đây, HVE mong rằng sẽ giúp giảng viên và học viên cùng tạo ra môi trường học tập tích cực nhất.
Để giải đáp thêm các thông tin chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nhé!
——————————————————————-
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ CÔNG NGHỆ HOÀNG VŨ
HOTLINE : 0886658257 – 0886033487
EMAIL : hotro@hoangvugroup.net
Tầng 6, Số 33 Trung Kính, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Đối tác tin cậy của chúng tôi

Luôn đồng hành và hợp tác cùng chúng tôi để mang lại những sản phẩm tốt nhất.