Blog

Hành trình tiên phong chuyển đổi số

icon icon

6 sai lầm nào cần tránh khi kinh doanh khóa học với hệ thống LMS?

Nếu như bạn đã từng triển khai kinh doanh khóa học trực tuyến nhưng thất bại hoặc đang có kế hoạch thực hiện nhưng không biết những sai lầm nào cần tránh, để không ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh?
Vậy thì bài viết dưới đây, HVE sẽ giúp bạn tìm ra vấn đề nhé:
  • Không nghiên cứu thị trường
Đây là sai lầm rất dễ dẫn đến thua lỗ, bởi bạn không thể kinh doanh thành công khi chưa thực sự hiểu khách hàng mục tiêu của mình là ai? Đối thủ cạnh tranh có điểm mạnh điểm yếu gì? Lợi thế của mình so với đối thủ là gì?
=> Vì vậy đừng bỏ qua bước này, bởi việc nghiên cứu thị trường sẽ mang đến cho bạn những thông tin rất có giá trị.
  • Không tối ưu trang chủ khóa học
Trang chủ chính là điểm chạm đầu tiên của trung tâm đối với học viên, nếu nó quá phức tạp và khó sử dụng sẽ khiến học viên không đủ kiên nhẫn và lựa chọn tham gia khóa học của đối thủ.
=> Chính vì vậy, nên thiết kế trang chủ khóa học, từ thông tin về giảng viên, lịch học đến giá cả nên được hiển thị một cách đơn giản và rõ ràng.
  • Thiếu minh họa và nội dung trực quan
Hệ thống LMS thường cho phép trung tâm có thể sử dụng hình ảnh, video và nội dung khác. Tuy nhiên, cần cung cấp cho học viên những hình ảnh trực quan và hấp dẫn, để thông qua đó có thể giúp họ hình dung rõ hơn về nội dung khóa học.
  • Giá cả không phù hợp
Giá cả chính là một trong những yếu tố hàng đầu mà học viên xem xét để ra quyết định có nên theo học khóa học của trung tâm hay không?
=> Chính vì vậy, trung tâm cần cân đối để chất lượng nội dung khóa học tương đương với chi phí mà học viên đã bỏ ra. Đừng đặt giá quá cao hoặc quá thấp mà không tương xứng với giá trị thực sự của khóa học.
  • Thiếu hỗ trợ khách hàng
Đảm bảo rằng đơn vị giáo dục cung cấp đủ thông tin liên hệ và hỗ trợ khách hàng cho học viên. Nếu học viên gặp vấn đề về khóa học hoặc việc truy cập LMS gặp khó khăn, họ cần biết làm thế nào để liên hệ và nhận được giúp đỡ.
  • Không theo dõi tiến độ học tập
Việc không theo dõi tiến độ học viên diễn ra rất phổ biến, đặc biệt là tại các trung tâm có số lượng học viên lớn, thì việc kiểm soát càng trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, với hệ thống LMS sẽ cung cấp khả năng theo dõi tiến độ học tập chi tiết ở từng cá nhân, giúp trung tâm biết được học viên đang gặp khó khăn ở đâu để cung cấp hỗ trợ kịp thời.
=> Nếu trung tâm của bạn đang tồn tại một trong những sai lầm trên đây, hãy bắt đầu cải thiện ngay hôm nay để nâng cao trải nghiệm học tập thú vị và hữu ích cho học viên.
☎ Liên hệ với chúng tôi để nhận thêm tư vấn về LMS nhé!
——————————————————————
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ CÔNG NGHỆ HOÀNG VŨ
📞 HOTLINE : 0886658257 – 0886033487
📩 EMAIL : hotro@hoangvugroup.net
🏠 Tầng 6, Số 33 Trung Kính, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Đối tác tin cậy của chúng tôi

Luôn đồng hành và hợp tác cùng chúng tôi để mang lại những sản phẩm tốt nhất.