4 mẹo giúp cải thiện thiết kế khóa học trực tuyến với phân tích học tập

       Công nghệ khóa học trực tuyến liên tục phát triển và các khả năng cải thiện thiết kế khóa học của bạn cũng vậy. Nếu bạn đang bắt đầu từ đầu, có thể sẽ rất khó để tìm ra cách bắt đầu áp dụng phân tích học tập . 

      Dưới đây là 4 cách để cải thiện thiết kế khóa học trực tuyến với phân tích học tập.

Thiết kế khóa học online thích ứng

Đây là cách thức giúp các thiết kế nội dung trực tuyến của bạn trở thành các kích thước tùy chọn và có thể quản lý. Bằng cách “phân khúc” nội dung để tiêu thụ, bạn có thể đo lường được các điều hướng của họ thông qua nội dung. Đồng thời việc phân tích mức độ sâu sắc của người học đối với từng tài nguyên bằng cách theo dõi thời gian dành cho từng tài nguyên đó. 

Dưới đây là một vài câu hỏi cần hỏi: 

  • Người học dành nhiều thời gian hơn hay ít thời gian hơn khi họ tiến bộ trong suốt khóa học?
  • Học viên tương tác với những nguồn nào nhất?
  • Học viên tham gia ít nhất với nguồn nào?

Người học tự điều chỉnh

– Có thể hiểu một cách đơn giản đây là việc cung cấp phản hồi sớm để người học có thể sửa chữa và cải thiện khả năng tự điều chỉnh của họ. Khi người học có thể đánh giá hiệu suất của họ khi họ tiến bộ qua một mô-đun, họ có thể thực hiện các thay đổi hành vi để trở thành những người học xuất sắc hơn.

Tuy nhiên, phản hồi đầy đủ thường là một điểm yếu trong quá trình dạy-học cho các khóa học trực tuyến. Người học cũng như các giảng viên có thể bị tốn thời gian và khó sử dụng nếu như hệ thống quản lý học tập quá phức tạp.

 

Những phản hồi tốt nên có những tiêu chí sau đây:

  • Giúp làm rõ hiệu suất tốt là gì (mục tiêu, tiêu chí, tiêu chuẩn).
  • Giúp học viên tự đánh giá và phản xạ dễ dàng hơn.
  • Cung cấp thông tin chất lượng cho người học về việc học của họ.
  • Khuyến khích giáo viên và đồng nghiệp đối thoại.
  • Khuyến khích niềm tin động lực tích cực.
  • Cung cấp cơ hội để thu hẹp khoảng cách giữa hiệu suất hiện tại và mong muốn

Câu đố tự động chấm điểm

Các câu đố mang tính hình thức hoặc đánh giá tổng hợp buộc học  phải nhớ lại và áp dụng kiến ​​thức trong môi trường thường xuyên có tỷ lệ cược thấp, thay vì một hoặc hai tỷ lệ cược cao như giữa kỳ / cuối kỳ. Kiểm tra không thường xuyên, tỷ lệ cược cao buộc người học phải nhồi nhét và lọc thông tin, và không giúp họ đồng hóa kiến ​​thức. Và khi học viên bị điểm kém, sẽ có rất ít nếu có bất kỳ cơ hội nào để cải thiện thành tích của họ — kỳ thi cuối kỳ là cuối cùng.

Nhưng các câu đố thường xuyên trong suốt khóa học giúp học viên nhớ lại những gì họ vừa học và truyền đạt nó một cách hiệu quả. Điều này không chỉ cho phép họ kiểm tra sự tiến bộ của họ khi họ học, mà còn củng cố việc học của họ khi họ luyện tập lại kiến ​​thức mà họ vừa thu được.

Truy cập khóa học trực tuyến 24/7

Chỉ cần tạo cho thông tin điểm số có thể truy cập được trong thời gian thực là bạn có thể giúp học viên học tốt hơn. Hãy cân nhắc việc cung cấp thanh tiến trình cho phép người học xem họ đang ở đâu — giống như ghim “Bạn đang ở đây” trên bản đồ Google maps — trong suốt thời gian họ tham gia khóa học. Khi điểm của họ thay đổi và khi họ hoàn thành nhiều yêu cầu của khóa học hơn, chỉ số có thể thay đổi để phản ánh sự tiến bộ và thành tích của họ.

_______________________________

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN & CÔNG NGHỆ HOÀNG VŨ

📞 HOTLINE : 0886658257 – 0886033487

📩 EMAIL : [email protected]

🌍 WEBSITE https://hvg.edu.vn/

🏠 Tầng 6, Số 33 Trung Kính, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết tương tự

Contact Me on Zalo