4 Lợi ích của việc tích hợp Zoom với LMS mà doanh nghiệp cần biết

    Đào tạo nhân viên, hội thảo khách hàng, trao đổi với đối tác thông qua các nền tảng công nghệ đang là lựa chọn của những công ty, doanh nghiệp hàng đầu nhằm giảm thiểu chi phí và thúc đẩy quá trình chuyển đổi số. Trong đó, nền tảng Zoom cùng LMS đang là một trong những ưu tiên mà các tổ chức, doanh nghiệp triển khai tích hợp. Nhờ đâu mà 2 công cụ này được doanh nghiệp sẵn sàng ra quyết định đầu tư

 

Tiết kiệm thời gian bằng cách lên lịch một phiên trong một nền tảng

Nếu không có sự tích hợp giữa hai nền tảng, doanh nghiệp cần phải truy cập vào từng nền tảng và thiết lập phiên sử dụng hoặc chia thành từng mục nhỏ. Điều này khiến lãng phí nguồn lực và làm khối lượng công việc tăng lên gấp đôi bên cạnh khả năng xảy ra lỗi do con người cao hơn. Bằng cách kết nối Zoom với LMS, doanh nghiệp có thể bỏ qua việc phải thiết lập phiên trong Zoom.

Trong nền tảng LMS, các tổ chức, doanh nghiệp có thể tạo các phiên hội thảo trên web và kèm tất cả các thông tin chi tiết. Sau đó, thông tin này cũng được tạo tự động trong tài khoản Zoom, giảm số lượng công việc quản trị viên phải làm. Bằng việc tích hợp Zoom với LMS, hoạt động đào tạo trở nên nhanh chóng, hiệu quả và tối ưu nguồn lực cho doanh nghiệp.

Tự động thông báo cho người học khi đăng ký, tham gia đào tạo

Khi doanh nghiệp muốn tổ chức buổi hội thảo trực tuyến hay đào tạo nhân sự Online. Đa số các cá nhân, tổ chức sẽ tạo ra một phiên họp trong nền tảng LMS. Phiên này sẽ được xuất bản trên nền tảng, hệ thống Website của doanh nghiệp. Tuy nhiên, để nhân sự và người học nắm được thông tin và tham gia, doanh nghiệp phải làm công tác truyền thông để họ biết rằng có một hội thảo, buổi đào tạo trên Web để tham dự.

Tuy nhiên, bằng việc tích hợp Zoom với LMS, những quy trình thủ công sẽ được lược bỏ. Thay vào đó, phiên đào tạo sẽ được đặt ở dashboard, sẵn sàng để mọi người có thể xem và nắm rõ thông tin. Sau đó, mỗi người học, nhân sự sẽ được gửi email thông báo trước về sự kiện cũng như những thông tin quan trọng để đảm bảo họ không bị bỏ lỡ bất kì điều gì. Bên cạnh đó, việc tích hợp Zoom với LMS, cũng giúp nhân sự hay người học quản lý lịch cá nhân bằng cách lưu sự kiện về email hoặc Google Calendar như một lời nhắc bổ sung cho buổi đào tạo.

Ghi lại tất cả dữ liệu trong một hệ thống duy nhất

Điểm khó của việc chạy hội thảo trên web về Zoom mà không tích hợp với LMS của bạn là việc theo dõi dữ liệu. Nếu nhân sự, người học đã đăng ký tham gia đào tạo trên Web trong LMS, nhưng đào tạo trực tuyến lại thông qua nền tảng Zoom. Nhân sự có thể ghi lại buổi học bằng cách recording trên Zoom. Tuy nhiên điều này khiến thông tin lưu trữ rải rác trên các nền tảng khác nhau và không đồng bộ hóa dữ liệu.

Việc tích hợp cho phép doanh nghiệp bỏ qua bước tốn công sức này vì tất cả dữ liệu tham dự trong Zoom được chuyển trở lại LMS. Tất cả những gì doanh nghiệp phải làm là đăng nhập vào LMS và thông tin đào tạo của mỗi người học đều có ở đó – nhân sự có thể theo dõi quá trình đào tạo một cách dễ dàng, hiệu quả và bám sát nội dung đào tạo.

Dễ dàng thiết lập

Việc tích hợp Zoom với một LMS mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, vấn đề mà các doanh nghiệp đang lo ngại là chi phí và việc thiết lập sẽ rất phức tạp. Vấn đề này không đang lo ngại khi, với nền tảng LMS được xây dựng bởi HVE, việc kết nối với Zoom rất đơn giản. Không cần một nhà phát triển để thực hiện tích hợp. Trên thực tế, chỉ trong một vài cú nhấp chuột, quản trị viên có thể dễ dàng thực hiện một mình.

Trong một số nền tảng LMS đã được thiết lập sẵn, tất cả những gì bạn phải làm là chuyển đến phần “cài đặt” và “tích hợp”. Ở đó bạn sẽ thấy nút tích hợp “Thu phóng”. Nhấp vào nó, làm theo hướng dẫn (chỉ có một vài bước) và bạn đã hoàn tất.

______________________________________

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN & CÔNG NGHỆ HOÀNG VŨ

📞 HOTLINE : 0886658257 – 0886033487

📩 EMAIL : [email protected]

🌍 WEBSITE https://hvg.edu.vn/

🏠 Tầng 6, Số 33 Trung Kính, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết tương tự

Contact Me on Zalo