3 mẹo hữu ích giúp xây dựng khóa học online hiệu quả

Xây dựng một khóa học online để phục vụ trong quá trình đào tạo nhân sự không phải là điều gì quá xa lạ đối với bộ phận nhân sự. Tuy nhiên trong thời đại công nghệ 4.0 ngày càng phát triển, một khóa học online hiệu quả còn được đánh giá trên cả phương diện hình thức, cách truyền tải. Các nền tảng công nghệ sẽ giúp đỡ các nhà quản lý xây dựng khóa học trực tuyến trọn vẹn cả về nội dung lẫn hình thức.

 

Dưới đây là 3 mẹo hữu ích để xây dựng khóa học online một cách hiệu quả tuyệt đối:

 

Xác định mục tiêu đào tạo trong khóa học online

Đầu tiên hãy nghiên cứu kỹ đối tượng mục tiêu tham gia khóa học của bạn là ai? Họ có đặc điểm, tính cách, hành vi thế nào, đặc biệt mong muốn của họ trong học tập là gì.

Tiếp theo, xác định mục đích của khóa học trực tuyến. Đó là để hướng dẫn người học về một chương trình hoặc kỹ năng công nghệ cụ thể? Hay là để giúp họ trở thành những nhân viên với chuyên môn tốt hơn trong công ty? Mục đích của khóa học trực tuyến cũng sẽ giúp bạn xác định các chỉ tiêu về ngân sách mà bạn sử dụng trong quá trình đào tạo của mình. 

 

Tạo động lực cho học viên hoàn thành khóa học online

Khi bạn đã xác định được mục tiêu đào tạo, hãy thử nghiệm các phương pháp với học viên của bạn. Ngoài việc chỉ cấp cho họ quyền truy cập các khóa học, hãy liên tục nhắc nhở bằng email hay tin nhắn để khuyến khích họ truy cập vào khóa học trực tuyến hàng ngày, tham gia vào nội dung và hoàn thành khóa đào tạo. Tương tác với họ trong các diễn đàn khóa học và hỗ trợ cũng như giải đáp nhiệt tình khi giảng dạy trực tuyến và qua email. 

 

Đo lường các chỉ số tương tác trong khóa học online

Khi người học truy cập vào khóa học trực tuyến, hãy theo dõi tiến trình và mức độ tham gia của họ trong khóa học trong bảng điều khiển phân tích của LMS của bạn. Sau khi họ đã hoàn thành khóa học, hãy yêu cầu phản hồi về nơi khóa học cần cải thiện. Có thể họ sẽ yêu cầu đào tạo nhiều hơn về một chủ đề cụ thể mà bạn có thể đã bỏ qua.

_______________________________

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN & CÔNG NGHỆ HOÀNG VŨ

📞 HOTLINE : 0886658257 – 0886033487

📩 EMAIL : [email protected]

🌍 WEBSITE https://hvg.edu.vn/

🏠 Tầng 6, Số 33 Trung Kính, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết tương tự

Contact Me on Zalo