3 hình thức đào tạo nguồn nhân lực trong doanh nghiệp phổ biến nhất( phần 1)

Đào tạo truyền thống – Lớp học tại doanh nghiệp

Phổ biến và quen thuộc nhất vẫn là những lớp đào tạo truyền thống tại doanh nghiệp, nơi có học viên và giảng viên. Giảng viên đứng lớp có thể là những nhân viên cốt cán, có kinh nghiệm chuyên môn sâu rộng hoặc các đơn vị chuyên đào tạo – thường là các kỹ năng mềm – được doanh nghiệp thuê ngoài để truyền đạt kiến thức trực tiếp cho nhân sự.

Với hình thức đào tạo này, học viên và giảng viên có thể tương tác trực tiếp với nhau ngay tại lớp học, học viên cũng dễ dàng tiếp nhận những kiến thức, thông tin được truyền đạt do đã quá quen thuộc cách tiếp cận này từ trước.

Tuy vậy, nhược điểm lớn nhất của hình thức đào tạo truyền thống thông qua các lớp học trực tiếp chính là yếu tố chi phí và thời gian. Để tổ chức một lớp học như vậy, doanh nghiệp sẽ phải chi vào rất nhiều khoản như địa điểm, lương giảng viên, cơ sở vật chất, in ấn tài liệu và các khoản phát sinh khác. Đồng thời, phải sắp xếp thời gian sao cho không ảnh hưởng đến hoạt động chính của các phòng ban cũng như toàn bộ doanh nghiệp. Mặt khác, chất lượng lớp học cũng phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như khả năng sư phạm, tâm trạng của giảng viên.

_______________________________

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN & CÔNG NGHỆ HOÀNG VŨ

📞 HOTLINE : 0886658257 – 0886033487

📩 EMAIL : [email protected]

🌍 WEBSITE https://hvg.edu.vn/

🏠 Tầng 6, Số 33 Trung Kính, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết tương tự

Contact Me on Zalo