Blog

Hành trình tiên phong chuyển đổi số

icon icon

1000 chỉ tiêu học bổng du học tại Liên bang Nga năm 2024

Ngày 19/2, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) ra văn bản Thông báo số 165/TB-BGDĐT về việc tuyển sinh đi học tại Liên bang Nga năm 2024.

Căn cứ Thông tư số 06/2016/TT-BGDĐT ngày 21/3/2016 của Bộ trưởng Bộ GDĐT ban hành Quy chế tuyển sinh đi học nước ngoài và Thông tư số 18/2022/TT-BGDĐT ngày 15/12/2022 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 06; Căn cứ chỉ tiêu học bổng Chính phủ Liên bang Nga cấp cho Việt Nam trong khuôn khổ Hiệp định về hợp tác trong lĩnh vực giáo dục giữa Việt Nam và Liên bang Nga, Bộ GDĐT và Cơ quan Hợp tác Liên bang Nga thông báo tuyển sinh đi học theo diện học bổng Hiệp định tại Liên bang Nga 2024.

Theo đó, Chính phủ Liên bang Nga cấp 1000 chỉ tiêu học bổng cho công dân Việt Nam đi đào tạo tại Liên bang Nga theo các trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, thực tập chuyên ngành và tiếng Nga đối với các ngành học theo nhu cầu đào tạo của phía Việt Nam và các ngành có thế mạnh đào tạo của phía Liên bang Nga đã được hai bên thống nhất.

Thời gian đào tạo từ 03 tháng đến 05 năm học tùy vào chương trình đào tạo.

Học bổng của Chính phủ Liên bang Nga cấp gồm miễn phí cho quá trình học tập, cấp học bổng hàng tháng và bố trí chỗ ở trong ký túc xá với chi phí áp dụng theo mức quy định của Chính phủ Liên bang Nga.

Học bổng cấp bù của Chính phủ Việt Nam gồm vé máy bay một lượt đi và về, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa, bảo hiểm y tế và cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng theo mức quy định của Chính phủ Việt Nam đối với du học sinh học bổng Hiệp định tại Liên bang Nga.

Ứng viên phải nộp đầy đủ hồ sơ trực tuyến trên 2 Cổng thông tin điện tử của phía Nga, phía Việt Nam và hồ sơ giấy theo quy định đến hết ngày 20/03/2024.

Theo Trung tâm Truyền thông và Sự kiện

Đối tác tin cậy của chúng tôi

Luôn đồng hành và hợp tác cùng chúng tôi để mang lại những sản phẩm tốt nhất.