Xây dựng khóa học online hiệu quả chỉ với 3 mẹo đơn giản

     Để tạo và xây dựng khóa học online không phải quá trình quá khó khăn khiến cho bạn ngần ngại. Thậm chí ngay cả khi bạn không có nhiều kinh nghiệm trước trong ngành công nghiệp điện tử này. Trong bài viết này, HVG sẽ chỉ cho bạn các tips giúp bạn hoàn thiện các khóa học eLearning một cách đáng kể!

 

Chọn ra một công cụ soạn thảo mà bạn thấy phù hợp nhất

Để xây dựng khóa học online thì dĩ nhiên bạn phải có phần mềm soạn thảo. Tùy vào “gu” và độ chuyên nghiệp của bạn, hãy chọn cho mình một công cụ mà bạn ưng nhất. Tất nhiên nó phải cung cấp cho bạn các tính năng và chức năng bạn muốn, cũng như khả năng mà bạn cần. Thêm vào đó, bạn sẽ muốn tìm các cung cụ pha trộn giữa sự linh hoạt và tính dễ sử dụng.

Nếu đội ngũ của bạn hạn chế về lập trình và thiết kế đồ họa, bạn nên chọn các phần mềm cơ bản. Mặt khác, nếu bạn sở hữu một đội ngũ chuyên gia tài năng hãy chọn một công cụ soạn thảo hợp lý giúp cung cấp cho bạn các tính năng và chức năng nâng cao mà bạn cần để thiết kế kịch bản eLearning một cách năng động và chuyên nghiệp

 

Nghiên cứu kỹ chủ đề khóa học online

Một trong những sai lầm không nhỏ khi phát triển khóa học trực tuyến là không đánh giá và phân tích hiệu quả của chủ đề học cũng như đối tượng học. Nếu có thể, hãy tranh thủ sự trợ giúp của một chuyên gia hay các thành viên trong đội ngũ của bạn về vấn đề về nội dung, ý tưởng nào nên được đưa vào và loại bỏ trong khóa học mà bạn đang xây dựng

Còn riêng về người dùng là các học viên sẽ theo học khóa học của bạn, bạn sẽ muốn nhận được nhưng phản hồi vô giá thông qua các cuộc khảo sát, phỏng vấn để có thể hiểu biết sâu sắc về những gì họ hy vọng, những gì mà họ mong đợi để cải tiến khóa học của bạn.

 

Template đẹp cho khóa học online, tại sao không chứ?

Mẹo thứ ba trong quá trình xây dựng khóa học online là hãy tìm cho mình một template ấn tượng nhưng không lố bịch. Hiện nay nhiều công cụ và web elearning cho phép bạn quyền truy cập sử dụng các template có sẵn. Thay vì phải tạo toàn bộ các bố cục từ đầu, bạn có thể tận dụng các mẫu template có sẵn này để tiết kiệm đáng kể thời gian xây dựng khóa học online của bạn.

Còn nếu bạn là một người cầu kỳ và có kỹ năng thiết kế giỏi, bạn cũng có thể tạo ra một mẫu riêng cho mình. Nhưng hãy nhớ “cái gì quá cũng không tốt”. Màu sắc-Không gian- Bố cục là ba yếu tố quan trọng trong thiết kế. Nên sử dụng các màu nhẹ, khoảng trắng thiết kế khoa học và đặc biệt nên chia nhỏ nội dung.

 

Kết

Xây dựng khóa học online để tạo cho người học một cảm giác “muốn học” sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu mình nắm được suy nghĩ, mong muốn bên trong của người học.

_______________________________

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN & CÔNG NGHỆ HOÀNG VŨ

📞 HOTLINE : 0886658257 – 0886033487

📩 EMAIL : [email protected]

🌍 WEBSITE https://hvg.edu.vn/

🏠 Tầng 6, Số 33 Trung Kính, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết tương tự

Contact Me on Zalo