Vì sao doanh nghiệp nên ưu tiên sử dụng số hóa tài liệu trong hoạt động đào tạo?

    Theo thống kê, 86% trong số 2000 doanh nghiệp của 26 quốc gia được nghiên cứu kỳ vọng đạt được việc giảm kinh phí và gia tăng lợi nhuận nhờ nỗ lực chuyển đổi số trong vòng 5 năm tới. Là điều quan trọng và cần thiết trong chuyển đổi số, số hóa tài liệu là việc bắt buộc để các doanh nghiệp hiện thực hóa nhiệm vụ trong tương lai. Trong bài viết này, HVE sẽ cùng bài làm rõ lí do vì sao doanh nghiệp nên ưu tiên sử dụng số hóa tài liệu trong hoạt động đào tạo!

 

Số hóa tài liệu là gì?

Số hóa tài liệu là việc chuyển đổi thông tin, dữ liệu dưới dạng văn bản giấy thuần túy sang hình thức chuẩn tài liệu mà máy tính có thể tiếp nhận và xử lí dưới các định dạng thông tin khác nhau như hình ảnh, video,…

Khi doanh nghiệp mở rộng và phát triển với quy mô lớn hơn, khối lượng tài liệu giấy tờ sẽ tăng lên theo cấp số nhân. Do vậy, việc lưu trữ ” tài sản” khổng lồ này gây ra sự lãng phí và hao tổn nguồn lực quản lý. Từ đây, một giải pháp mang tên số hóa tài liệu giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề trên.

 

Vì sao doanh nghiệp nên ưu tiên số hóa tài liệu?

Có nhiều lợi ích cho việc vì sao doanh nghiệp nên ưu tiên số hóa tài liệu. Bên cạnh lợi ích kinh tế, chi phí, doanh nghiệp cũng sẽ nhận được những hiệu quả về các yếu tố như:

Chia sẻ nội dung dễ dàng hơn

Hoạt động đào tạo doanh nghiệp luôn đòi hỏi sự tiếp cận, cộng hưởng và chia sẻ các nội dung trong nội bộ. Nhờ có số hóa, nhân sự và thành viên của các bộ phận có thể truy cập cũng như sử dụng tài liệu một cách nhanh chóng, hiệu quả và tiện lợi hơn.

 

Tài liệu được lưu trữ an toàn với bảo mật cao

Thay vì có nguy cơ bị hư hại hoặc thất lạc tài liệu, việc số hóa thông tin giúp doanh nghiệp hạn chế những rủi ro về nhất định về việc lưu trữ và cất giữ tài liệu. Nhờ ứng dụng công nghệ, nếu chẳng may gặp trường hợp thất lạc hay mất mát, dữ liệu cũng có thể phục hồi một cách dễ dàng nhờ các tính năng nâng cao, đồng bộ hóa từ hệ thống.

Góp phần bảo vệ môi trường

Nghe có vẻ không liên quan, nhưng số hóa tài liệu giúp doanh nghiệp giảm số lượng giấy hay rác thải nhất định tuồn ra môi trường. Nếu sử dụng phương pháp đào tạo truyền thống, doanh nghiệp sẽ sử dụng và cần rất nhiều giấy hay các tệp nhựa đính kèm. Số hóa tài liệu làm giảm thiểu những vấn đề trên. Tiết kiệm giấy cũng là cách để bảo vệ môi trường và làm giàu tài nguyên thiên nhiên.

______________________________________

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN & CÔNG NGHỆ HOÀNG VŨ

📞 HOTLINE : 0886658257 – 0886033487

📩 EMAIL : [email protected]

🌍 WEBSITE https://hvg.edu.vn/

🏠 Tầng 6, Số 33 Trung Kính, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết tương tự

Contact Me on Zalo