Vai trò của kỹ năng mềm trong công việc

Tăng năng suất và cải thiện tinh thần đồng đội

Hiệu quả của nhân viên trong các công việc và trách nhiệm của họ tăng lên sẽ giúp công ty đạt được mục tiêu và phát triển nhanh hơn. 

Bên cạnh đó, để một doanh nghiệp hoạt động tốt, mọi người trong tổ chức cần phối hợp và làm việc tốt với nhau để đạt được mục tiêu chung. Chất lượng công việc được cải thiện khi mọi người sử dụng năng lực và kỹ năng cá nhân trong sự cộng tác tích cực.

Duy trì các mối quan hệ

Kỹ năng mềm không chỉ hỗ trợ các mối quan hệ ở nơi làm việc, chúng quyết định sự thành công của một cá nhân, tổ chức khi làm việc với khách hàng hoặc đối tác kinh doanh. Nhà tuyển dụng tìm kiếm những nhân viên mà họ có thể tin tưởng để đại diện cho hình ảnh công ty một cách chuyên nghiệp và thân thiện. Kỹ năng mềm giúp tạo nên sự khác biệt giữa các ứng viên và điều này sẽ giúp các nhà tuyển dụng, quản lý theo dõi, đánh giá đúng sự thể hiện của ứng viên, nhân viên thông qua đầu ra công việc của mỗi người. Từ đó, đưa ra các mức đãi ngộ phù hợp nhất. 

 

Phát triển mạng lưới

Các kỹ năng mềm rất quan trọng để củng cố và phát triển mạng lưới cá nhân cũng như tạo sự cộng tác chuyên nghiệp ở nơi làm việc. Những người có kỹ năng mềm tốt có thể mở rộng Network và phát triển bản thân nhanh hơn. Kỹ năng mềm càng hoàn thiện, cá nhân, tổ chức càng có nhiều cơ hội để thể hiện và bứt phá sự nghiệp của chính mình.

Phát triển khả năng lãnh đạo

Kỹ năng mềm giúp nhân viên chuẩn bị cho các vị trí quản lý, lãnh đạo vì cần có các kỹ năng cụ thể, chẳng hạn như giaO tiếp, giải quyết vấn đề,…. Điều này rất quan trọng vì 50% nhân viên nghỉ việc do quản lý kém. 

Cá nhân làm việc trong công ty, doanh nghiệp càng nâng cao kỹ năng mềm càng có cơ hội thăng tiến sự nghiệp. Người lãnh đạo không phải là người am hiểu sâu sắc nhất về chuyên môn mà là người có đầy đủ các yếu tố về nghiệp vụ, kỹ năng một cần thiết. Do vậy, không ngừng trau dồi kỹ năng mềm bên cạnh các kỹ năng chuyên môn sẽ là đòn bẩy giúp bạn tiến xa hơn trên con đường chinh phục đỉnh cao của chính mình. 

_______________________________

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN & CÔNG NGHỆ HOÀNG VŨ

📞 HOTLINE : 0886658257 – 0886033487

📩 EMAIL : [email protected]

🌍 WEBSITE https://hvg.edu.vn/

🏠 Tầng 6, Số 33 Trung Kính, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết tương tự

Contact Me on Zalo