Truyền thông nội bộ và Đào tạo nhân sự – Mối quan hệ không tưởng (Phần 2)

Đầu tiên, cần khẳng định rằng, mối quan hệ giữa truyền thông nội bộ và đào tạo nhân sự là mối quan hệ mật thiết, tương hỗ nhau. Tức là, nhân tố này đi lên sẽ đồng thời kéo theo nhân tố còn lại cũng đạt được kết quả tốt và ngược lại.

 

Thứ nhất, truyền thông nội bộ đảm bảo lực lượng lao động hiểu được bản chất và lợi ích từ các hoạt động đào tạo nhân sự nội bộ. Thực tế có không ít người lầm tưởng hoặc định kiến rằng đào tạo trong doanh nghiệp là những hoạt động vô bổ, tốn thời gian và chỉ tham gia cho đủ chỉ tiêu mà ban lãnh đạo đề ra. Đây là suy nghĩ sai lầm và thiển cận về đào tạo & phát triển nguồn nhân lực. Trước những định kiến đó, nhiệm vụ của truyền thông nội bộ là khiến những đối tượng này hiểu rõ, hiểu đúng những giá trị thực sự mà hoạt động đào tạo & phát triển nhân sự mang lang lại.

 

Thứ hai, truyền thông nội bộ đảm bảo luồng thông tin luôn trong trạng thái đa chiều, rõ ràng và minh bạch. Quá trình diễn ra hoạt động đào tạo không thể thiếu phản hồi từ phía những người tham gia. Nhiệm vụ của truyền thông nội bộ là giúp mọi người tiếp cận được những thông tin này ở trạng thái minh bạch, rõ ràng nhất. Mục tiêu cuối cùng là cải thiện những hạn chế, hiểu lầm còn tồn tại, tránh những mâu thuẫn nội bộ đột ngột phát sinh cũng như hỗ trợ hoạt động đào tạo ngày một phát triển mạnh mẽ và hiệu quả hơn.

 

Thứ ba, truyền thông nội bộ hỗ trợ thu hút nhân tài mới và giữ chân những nhân viên kỳ cựu. Vai trò của đào tạo trong việc thu hút và giữ chân nhân sự là điều không thể phủ nhận. Nhưng song song với đó, truyền thông nội bộ cũng cho thấy mức độ đóng góp của mình cũng không hề kém cạnh. Trong một khảo sát gần đây về tỷ lệ giữ lại người quản lý của trang TalentLMS cho thấy. có 76% số người được hỏi đều muốn có thêm cơ hội đào tạo và phát triển tại nơi làm việc. Tuy nhiên, 46% trong số họ thậm chí cân nhắc tới việc rời bỏ doanh nghiệp hiện tại vì môi trường làm việc không phù hợp với định hướng bản thân, hoặc, không hòa nhập được với văn hóa của doanh nghiệp. 

 

Nói tóm lại, mối quan hệ giữa truyền thông nội bộ và đào tạo nhân sự là mối quan hệ tương hỗ mật thiết. Sự kết hợp càng nhuần nhuyễn sẽ càng có lợi cho lực lượng lao động và toàn bộ doanh nghiệp. Từ đó, đẩy mạnh năng suất và hiệu quả lao động cũng như đưa tổ chức phát triển bền vững.

Ngoài ra, trong xu thế ngày nay về đào tạo nhân sự sử dụng hệ thống e-Learning hiện đại, truyền thông nội bộ là một yếu tố quan trọng quyết định tới hiệu suất đào tạo. Cụ thể, thứ “vũ khí mềm” này giúp e-Learning bộc lộ và phát huy tiềm năng ở mức tối đa, giúp nhân sự phát triển toàn diện.

_______________________________

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN & CÔNG NGHỆ HOÀNG VŨ

📞 HOTLINE : 0886658257 – 0886033487

📩 EMAIL : [email protected]

🌍 WEBSITE https://hvg.edu.vn/

🏠 Tầng 6, Số 33 Trung Kính, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết tương tự

Contact Me on Zalo