Top 5 nội dung e-Learning dự kiến “khuấy đảo” 2022 ( Phần 1)

     E-Learning không chỉ đơn thuần là chuyển các tài liệu đào tạo từ dạng truyền thống sang dạng số hóa và truy cập, lưu giữ trên các nền tảng hệ thống online. e-Learning sở hữu nhiều khía cạnh hơn chúng ta vẫn tưởng, về cả các định dạng và nội dung. Ở bài viết này, HVE sẽ cùng bạn tìm hiểu về 5 nội dung e-Learning được dự đoán sẽ “khuấy đảo” 2022 trong lĩnh vực đào tạo nói chung và đào tạo trực tuyến nói riêng.

 

Nội dung e-Learning 1 – Microlearning

Theo nhà tâm lý học Hermann Ebbinghaus (ngành e-Learning) cho biết, bạn có thể không nhớ 80% những gì bạn đã học hôm nay sau 30 ngày nữa. Nhưng một quá trình đào tạo bền vững lâu dài không phải là một giải pháp hay cho vấn đề này. Bởi “đường cong lãng quên” là thứ rất khó để vượt qua. Thay vào đó, chia nội dung thành từng phân khúc nhỏ sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

Microlearning chính là giải pháp được đề cập tới ở đây, hay còn được biết đến rộng rãi hơn như một phần của học tập trên thiết bị di động. Microlearning mang tính xây dựng lớn đối với các tổ chức có sự thay đổi liên tục trong hoạt động đào tạo của mình.

Nội dung e-Learning 2 – Gamification

Học tập dựa trên trò chơi giúp duy trì sự chú ý của người học lâu hơn hẳn so với các học truyền thống quen thuộc. Số liệu thống kê cho thấy 83% nhân viên trở nên có động lực học tập hơn khi chương trình đào tạo có nhiều điểm sáng tạo. 

Sự kết hợp giữa giáo dục và giải trí là một trong những xu hướng hiện tại của đào tạo trực tuyến vì khả năng thu hút sự quan tâm và truyền tải kiến thức. Đối với người trưởng thành vốn thường xuyên căng thẳng và nghiêm túc trong mọi thứ, việc nâng cao kỹ năng thông qua gamification giúp làm chủ nhanh hơn quá trình tiếp thu và kiến thức cũng được nhớ lâu hơn. 

_______________________________

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN & CÔNG NGHỆ HOÀNG VŨ

📞 HOTLINE : 0886658257 – 0886033487

📩 EMAIL : [email protected]

🌍 WEBSITE https://hvg.edu.vn/

🏠 Tầng 6, Số 33 Trung Kính, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết tương tự

Contact Me on Zalo