Top 3 tiêu chí xây dựng khóa học online với Video không nhân vật giúp thu hút học viên 

Vì không có nhân vật hay câu chuyện nào để tập trung vào, nên yếu tố quan trọng nhất của loại clip này là hình ảnh trực quan về thiết kế, chuyển động và hiệu ứng. Để thực sự thu hút học viên của bạn, hãy chú ý đến những điều sau đây:

 

Đặt trọng tâm ở những thiết kế đẹp mắt

Đây là lĩnh vực cho phép bạn thỏa sức sáng tạo! Vì thế đừng ngần ngại thể hiện những ý tưởng độc đáo của mình khi xây dựng khóa học online!

Ví dụ, nếu bạn đang mô tả dòng thời gian trong video của mình, thay vì tái hiện lại dòng thời gian đơn thuần với các phân đoạn được phân nhánh từ nó, bạn có thể sử dụng hình ảnh của cái cây để làm cho video thú vị hơn. hoặc cho thấy một sự kiện có thể dẫn đến sự kiện khác như thế nào.

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng cần “think out-of-the-box” quá. Khi mô tả các quy trình dựa trên cuộc sống thực, bạn nên thiết kế dựa trên hình ảnh thực tế, nhưng làm sao để chúng vẫn thật đẹp mắt. Hãy sáng tạo trong khuôn khổ!

 

Motion là rất quan trọng

Video khác hình ảnh ở chỗ, nó có những chuyển động. Nói cách khác, một video chạy mượt mà được tạo nên từ hàng nghìn chuyển động siêu nhỏ. Bạn có thể tạo video bằng hình ảnh nối tiếp bằng những chuyển động, nhưng thời đại ngày nay ít ai làm theo kiểu “a ma tơ” như vậy. Vì vậy, bạn nên thuê một nhà cung cấp dịch vụ xây dựng bài giảng khóa học online chuyên nghiệp để tạo video chất lượng nhất có thể.

 

Cô đọng lại những nội dung cốt lõi

  • Nhân viên của bạn chắc chắn sẽ kỳ vọng vào những video với nội dung và hình ảnh sống động chứ không phải là các đoạn văn bản dài dòng khô khan, hãy tránh điều đó. Bạn nên cô đọng nội dung từ những bài học nhất có thể, chỉ giữ lại những ý thật cần thiết mới cho vào video. Đồng thời, khi sử dụng văn bản, hãy tạo sự bắt mắt bằng cách chọn các phông chữ đẹp và sử dụng các hiệu ứng chuyển tiếp phù hợp cho chúng.
  • Nói chung, nếu bạn không có các nhân vật trong video, bạn sẽ không phải tập trung quá nhiều vào kịch bản. Chỉ cần đảm bảo rằng nó ngắn gọn và chứa mọi thứ bạn muốn dạy thông qua hoạt hình. Công việc khó nhằn thực sự là việc thiết kế và chỉnh sửa video.

Kết

Vì vậy, trong trường hợp tạo video hoạt hình hay, không có nhân vật, bạn nên nhớ rằng thiết kế đẹp mắt là trọng tâm của khóa học, đồng thời kỹ năng edit video rất quan trọng và việc sử dụng văn bản cũng cần được tận dụng một cách hiệu quả.

Như vậy, bạn đã nắm được yếu tố nào là cần thiết để xây dựng khóa học online bằng video hoạt hình thật thành công qua bài viết vừa rồi.

_______________________________

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN & CÔNG NGHỆ HOÀNG VŨ

📞 HOTLINE : 0886658257 – 0886033487

📩 EMAIL : [email protected]

🌍 WEBSITE https://hvg.edu.vn/

🏠 Tầng 6, Số 33 Trung Kính, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết tương tự

Contact Me on Zalo