Tại sao cần xây dựng văn hóa doanh nghiệp tại công ty, tổ chức?

     Văn hóa doanh nghiệp là toàn bộ các giá trị văn hóa được xây dựng trong suốt quá trình tồn tại và phát triển của doanh nghiệp, nó chi phối hành vi của mỗi thành viên trong doanh nghiệp, tạo nên sự khác biệt giữa các doanh nghiệp. Chính vì vậy, văn hóa là yếu tố có sức ảnh hưởng rất lớn đến nhiều mặt vận hành của một doanh nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu lý tại sao doanh nghiệp cần xây dựng văn hóa doanh nghiệp tại công ty trong bài viết này nhé.

Thu hút ứng viên cho tuyển dụng 

     Tâm lý của ứng viên luôn muốn được làm việc trong môi trường tốt và danh tiếng. Văn hóa công ty chính là yếu tố giúp thu hút nhân viên tiềm năng, ngoài ra đây còn là điểm giúp công ty trở nên nổi bật hơn so với đối thủ. Một công ty có văn hóa tích cực sẽ khiến cho nhân viên cảm thấy thoải mái khi làm việc, mỗi ngày đi làm là một ngày vui và hơn hết là sự cống hiến cho sự phát triển của công ty. 

xây dựng văn hóa doanh nghiệp trong doanh nghiệp, tổ chức

Xây dựng đội ngũ nhân viên trung thành

     Trong thời đại “chảy máu chất xám” như ngày nay, việc xây dựng một văn hóa làm việc tích cực càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Không chỉ để thu hút ứng viên đến với doanh nghiệp mà còn để giữ chân được nhân tài ở lại. Bởi khi phải làm việc trong một môi trường không lành mạnh, không thoải mái sẽ gây cho nhân viên rất nhiều áp lực dẫn đến sự chán nản, dần dẫn đến suy nghĩ “nhảy” việc. 

Giúp hạn chế những xung đột nội bộ

     Làm việc trong một môi trường thân thiện, tích cực ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần của nhân viên. Khi doanh nghiệp đã tạo được sự kết nối giữa nội bộ tổ chức có thể giúp các thành viên có thể thống nhất với nhau về cách hiểu các vấn vấn đề, đánh giá, đưa ra lựa chọn cũng như những định hướng hành động. Nếu xung đột xảy ra, văn hóa doanh nghiệp đóng vai trò trung gian, giúp mọi người giải quyết vấn đề một cách hài hòa.

Tăng hiệu suất làm việc

     Khi doanh nghiệp xây dựng được nền văn hóa lành mạnh, có giá trị và tầm nhìn tốt đẹp thì sẽ tăng lên động lực làm việc cho nhân viên. Như đã nói, văn hóa doanh nghiệp giúp làm giảm căng thẳng, áp lực trong công việc. Khi làm việc trong môi trường văn hóa lý tưởng, nhân viên sẽ có cảm giác mình đang làm việc có giá trị và bản thân thật sự đang cống hiến, từ đó giúp nâng cao hiệu suất làm việc của mỗi nhân viên. 

     Bài viết đã cung cấp cho bạn các lý do nên xây dựng văn hóa doanh nghiệp tại công ty. Với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xây dựng hệ thống đào tạo nội bộ HVE, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc cho quý doanh nghiệp.

____________________________________________

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN & CÔNG NGHỆ HOÀNG VŨ

📞 HOTLINE : 0886658257 – 0886033487

📩 EMAIL : [email protected]

🌍 WEBSITE https://hvg.edu.vn/

🏠 Tầng 6, Số 33 Trung Kính, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

 

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết tương tự

Contact Me on Zalo