Tại sao cần truyền thông nội bộ khi phát triển e-Learning? ( Phần 1)

     Theo 1 khảo sát được thực hiện bởi Trade Press Service, có 74% người lao động cảm thấy họ bỏ lỡ thông tin về doanh nghiệp cũng như những cập nhật mới nhất cần biết. Điều này cho thấy hoạt động truyền thông nội bộ chưa phát huy được đúng tầm mà lẽ ra hoạt động này phải đạt được. Ngành đào tạo nhân sự cũng không nằm ngoài tầm ảnh hưởng. e-Learning – hình thức đào tạo trực tuyến – đang chưa thể đem lại giá trị như mong đợi khi mà người lao động chưa thực sự hiểu rõ và tin tưởng nó. Bởi một phần không nhỏ nhân sự chỉ coi e-Learning là việc phải làm, không mang lại giá trị thực cho công việc và bản thân họ cũng như nghi ngờ về tính tương tác hoàn toàn lép vế trước các lớp đào tạo truyền thống. Qua đó có thể thấy rằng, truyền thông nội bộ và e-Learning có mối quan hệ mật thiết, tác động trực tiếp tới kết quả đào tạo nhân sự.

 

Sơ lược về truyền thông nội bộ và e-Learning

Về truyền thông nội bộ

Truyền thông nội bộ (Internal Communications) là hoạt động xây dựng, duy trì và củng cố, phát triển mối quan hệ giữa các thành viên trong cùng một tổ chức. Mục đích của việc này là hướng tới việc truyền tải thông điệp, tầm nhìn của ban lãnh đạo tới nhân viên các cấp.

 

Về e-Learning

e-Learning là phương pháp học tập trực tuyến có sử dụng kết nối mạng Internet để phục vụ học tập, tham khảo các tài liệu và trao đổi giữa học viên – giảng viên mà không cần gặp mặt trực tiếp. e-Learning cho phép linh hoạt về thời gian và không gian học tập, giao quyền chủ động vào tay học viên, không bị giới hạn bởi những yếu tố như phạm vi địa lý, xung đột lịch trình hay trình độ khác biệt giữa các học viên trong cùng một lớp. 

Đặc biệt, với khả năng cho phép truy cập để học tập không phụ thuộc vào phạm vi địa lý, e-Learning đang là một lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp trong thời điểm đại dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp. Lựa chọn e-Learning đồng nghĩa với việc doanh nghiệp vừa đảm bảo được tính liên tục của hoạt động đào tạo & phát triển nhân sự, vừa tối ưu được nguồn lực cần bỏ ra cho hoạt động này.

_______________________________

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN & CÔNG NGHỆ HOÀNG VŨ

📞 HOTLINE : 0886658257 – 0886033487

📩 EMAIL : [email protected]

🌍 WEBSITE https://hvg.edu.vn/

🏠 Tầng 6, Số 33 Trung Kính, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết tương tự

Contact Me on Zalo