Phát triển khóa học trực tuyến: Đâu là điều cần biết đối với các tổ chức muốn thuê ngoài?( Phần 2)

Giai đoạn 2: Phát triển khóa học trực tuyến theo nguyên mẫu

Một nguyên mẫu đầy đủ chức năng được phát triển để cung cấp cho các bên liên quan một ý tưởng công bằng về khóa học trực tuyến sẽ được phát triển trông như thế nào. Tại đây, người quản lý đào tạo hoặc các bên liên quan có được giao diện của khóa học, trực quan hóa và chiến lược hướng dẫn sẽ được sử dụng để phát triển khóa học.

Bất kỳ thay đổi hoặc không hài lòng nào từ bất kỳ bên liên quan nào đều được xử lý trong giai đoạn này. Nguyên mẫu cũng sẽ được chạy trên Hệ thống quản lý học tập để phát hiện bất kỳ lỗi kỹ thuật nào có thể phát sinh. Sau khi nguyên mẫu được phê duyệt, dự án sẽ chuyển sang giai đoạn tiếp theo.

 

Giai đoạn 3: Phát triển một khóa học trực tuyến toàn diện

Trong giai đoạn này, bảng phân cảnh được phát triển trên các dòng của Nguyên mẫu đã duyệt. Bảng phân cảnh được Nhà thiết kế hướng dẫn tạo trong tài liệu MS Word hoặc PowerPoint, nơi mô tả rõ ràng nội dung trên màn hình, tập lệnh âm thanh và mẫu trình bày (tương tác, hoạt ảnh, hình ảnh và các yếu tố phương tiện khác). Bảng phân cảnh này được gửi đến các bên liên quan để họ xem xét. Mọi thay đổi được đề xuất sẽ được thực hiện và gửi lại cho khách hàng để phê duyệt lần cuối.

Sau khi bảng phân cảnh được phê duyệt, phiên bản đầu tiên của khóa học không có âm thanh sẽ được phát triển bằng công cụ tạo tác giả nhanh (Articulate Storyline, Captivate hoặc Lectora). Khi có sự chấp thuận của phiên bản đầu tiên của khóa học từ tất cả các bên liên quan, kịch bản âm thanh sẽ được gửi để tường thuật bằng giọng nói và được chèn vào khóa học. Phiên bản cuối cùng của khóa học bây giờ sẽ sẵn sàng để chuyển giao cho người học.

Tóm gọn lại,

Khi hợp tác với các nhà cung cấp, khía cạnh quan trọng chính là biết về quá trình phát triển các khóa học eLearning của nhà cung cấp. Bởi vì một quy trình hiệu quả tạo có thể giúp giảm thời gian phát triển khóa học của bạn xuống nhiều lần và do đó đảm bảo triển khai kịp thời khóa học trực tuyến trong tổ chức mà không có bất kỳ sự ngạc nhiên nào vào phút cuối.

_______________________________

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN & CÔNG NGHỆ HOÀNG VŨ

📞 HOTLINE : 0886658257 – 0886033487

📩 EMAIL : [email protected]

🌍 WEBSITE https://hvg.edu.vn/

🏠 Tầng 6, Số 33 Trung Kính, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết tương tự

Contact Me on Zalo