Phát triển khóa học trực tuyến: Đâu là điều cần biết đối với các tổ chức muốn thuê ngoài?( Phần 1)

     Các tổ chức mới sử dụng e-learning và có mong muốn thuê ngoài các dự án phát triển khóa học trực tuyến của họ cần phải biết về quy trình phát triển khóa học trực tuyến theo sau. Bởi điều này giúp hai bên đưa ra sản phẩm chất lượng cao và có nhiều cải tiến trong phương pháp thực hiện. Vậy quá trình đó nên được tiến hành như thế nào?

 

Tại sao các tổ chức muốn thuê ngoài cần biết về quy trình phát triển khóa học trực tuyến?

Xu hướng của 5 năm trở lại đây là các tổ chức có nhu cầu thuê ngoài để phát triển các khóa học trực tuyến. Trong nhiều trường hợp, vì các tổ chức này mới sử dụng e-Learning, họ sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn cho phát triển khóa học và thời gian để xây dựng chương trình phù hợp, tuy nhiên lại dẫn đến các khóa học khác xa với mong đợi của họ. Điều này chủ yếu xảy ra do thiếu thông tin liên lạc và sự hiểu biết với các nhà cung cấp eLearning.

 

Sau đây là một quy trình phát triển khóa học trực tuyến mà đã được áp dụng để tạo điều kiện cho khách hàng tham gia tích cực  ngay từ khi bắt đầu phát triển khóa học cho đến khi kết thúc. Quá trình này giúp các tổ chức (khách hàng), đặc biệt là những tổ chức mới sử dụng e Learning, trong việc phát triển các khóa học trực tuyến trong thời gian quy định và ngân sách khi học thuê ngoài.

Quá trình này có 3 giai đoạn:

  • Giai đoạn 1:  Đề xuất triển khai
  • Giai đoạn 2:  Phát triển nguyên mẫu
  • Giai đoạn 3:  Phát triển một khóa học trực tuyến chính thức

Giai đoạn 1: Đề xuất triển khai

Thấu hiểu yêu cầu

Trong giai đoạn đầu, nhà cung cấp luôn cố gắng hiểu yêu cầu của tổ chức. Trong hầu hết các trường hợp, các tổ chức mới sử dụng eLearning sẽ đưa ra yêu cầu chuyển đổi các tài liệu đào tạo trong lớp học hiện có của họ ở dạng PPT, PDF, sách hướng dẫn, v.v. sang eLearning. Họ thường không có kỳ vọng rõ ràng và không nhận thức được những gì diễn ra trong quá trình phát triển khóa học trực tuyến và mức độ tham gia của họ với các nhà cung cấp.

Trong giai đoạn này, nhà cung cấp cần hiểu tổ chức đang cố gắng đạt được điều gì với ý kiến về khóa ​​học trực tuyến của họ. Đó là những gì đi vào quá trình phát triển và triển khai eLearning, và sự phù hợp của eLearning đối với yêu cầu hoặc mục tiêu đã cho. Nó cũng cần hiển thị các khóa học e-Learning mẫu về các chủ đề tương tự do họ phát triển trước đó giúp tổ chức biết những gì họ có thể mong đợi từ các dịch vụ của nhà cung cấp.

 

Chiến lược và xác định phạm vi

Sau khi các kỳ vọng được đặt ra, nhà cung cấp xác định phạm vi của dự án, thảo luận về chiến lược hướng dẫn và lấy dấu hiệu của các bên liên quan.

Sau đó, nhà cung cấp cần phân tích nội dung (tài liệu đào tạo hiện có) và từ đó thảo luận cùng các Chuyên gia về vấn đề của khách hàng, hiểu mong đợi của họ, đặt mục tiêu học tập, chuẩn bị đề cương và sau đó nhận được sự chấp thuận của người quản lý đào tạo và Chuyên gia Vấn đề Đối tượng hoặc các bên liên quan khác dự án để tiến hành giai đoạn tiếp theo.

_______________________________

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN & CÔNG NGHỆ HOÀNG VŨ

📞 HOTLINE : 0886658257 – 0886033487

📩 EMAIL : [email protected]

🌍 WEBSITE https://hvg.edu.vn/

🏠 Tầng 6, Số 33 Trung Kính, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết tương tự

Contact Me on Zalo