Phân tích học tập là gì? Tầm quan trọng của sự kết nối với người học.

Phân tích học tập là gì?

Hệ thống quản lý học tập, thông thường là LMS, cũng đang thu thập một lượng lớn dữ liệu mà bạn có thể sử dụng để hiểu hành vi, sở thích, những điều đạt được hay không đạt được của người học. Việc sử dụng dữ liệu này được gọi là phân tích học tập và nó cung cấp thông tin hữu ích cho cả bạn lẫn người học để có thể cải thiện những thiết kế khóa học của bạn.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng phân tích học tập để có được nhiều thông tin chi tiết nhằm giúp bạn cải thiện hiệu quả của các chương trình đào tạo của mình.

Một vài khía cạnh quan trọng cần xem xét bao gồm: giám sát quá trình học tập, khám phá dữ liệu học viên, xác định vấn đề, tìm kiếm các chỉ số ban đầu về thành công hoặc thất bại của học viên, tổng quan khả năng nhận biết và phản xạ học tập,…

 

Tầm quan trọng của sự kết nối với người học

Các nghiên cứu đã chỉ ra mối tương quan chặt chẽ giữa sự tham gia của học viên tại hệ thống quản lý học tập với thành tích học tập tại khóa học trực tuyến của họ. Đại học Bang California, Chico, đã nhận thấy rằng những học viên dành nhiều thời gian hơn tại các bài giảng online và truy cập trang chủ thường xuyên hơn thường đạt điểm cao hơn so với những học viên khác. Đại học Central Queensland cũng tìm thấy mối tương quan giữa số lượt xem của học viên trên trang chủ và điểm số cuối cùng của họ. 

 

Sự tham gia khóa học trực tuyến càng lớn, học viên càng học được nhiều.

– Đối với các lớp học truyền thống, học viên sẽ giao tiếp bằng mắt, ghi chú trực tiếp, đặt câu hỏi và tình nguyện trả lời. Tuy nhiên trong môi trường trực tuyến, việc đo lường mức độ tương tác của người học không dễ dàng như vậy.

– Tuy nhiên, phân tích học tập có thể giúp bạn hiểu được mức độ tương tác của học viên với các khóa học trực tuyến và xác định mức độ tương tác mạnh nhất cũng như yếu nhất. Việc tìm ra các lĩnh vực tương tác mạnh và yếu có thể giúp bạn hiểu được những gì đang hoạt động và những khía cạnh nào của khóa học trực tuyến cần được thiết kế lại. 

 

_______________________________

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN & CÔNG NGHỆ HOÀNG VŨ

📞 HOTLINE : 0886658257 – 0886033487

📩 EMAIL : [email protected]

🌍 WEBSITE https://hvg.edu.vn/

🏠 Tầng 6, Số 33 Trung Kính, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết tương tự

Contact Me on Zalo