Những lưu ý khi thiết kế khóa học đào tạo trực tuyến gen Z (Phần 2)

Xây dựng khóa học trực tuyến mang tính thực tế

Theo nguyên tắc chung, nhân viên Thế hệ Z là những người thực tế. Họ không nhìn thế giới qua cặp kính màu hoa hồng. Thay vào đó, những người học hiện đại này nhận thức được sự thật rằng làm việc chăm chỉ và cống hiến sẽ mở đường cho thành công. Vì vậy, điều quan trọng là làm cho đào tạo trực tuyến của bạn thực tế và phù hợp nhất có thể. Bao gồm các mô phỏng đào tạo trực tuyến và các kịch bản e-Learning nhấn mạnh các ứng dụng trong thế giới thực. Phát triển các trò chơi nghiêm túc xoay quanh các nghiên cứu điển hình và các tình huống thực tế. Hãy nhớ rằng những cá nhân này lớn lên trong thời đại công nghệ, khiến họ trở thành những người sành thế giới ảo. Do đó, bạn nên tích hợp những mini game, câu đố trong khóa học trực tuyến để thu hút gen Z.

Nuôi dưỡng văn hóa đào tạo trực tuyến hỗ trợ và minh bạch

Lực lượng lao động thế hệ Z mong đợi sự trung thực và minh bạch từ nhà tuyển dụng. Hãy rõ ràng về những gì họ mong đợi, làm thế nào họ sẽ đạt được các mục tiêu và tiến trình của họ sẽ được đo lường như thế nào. Các nhân viên Gen Z cũng tôn trọng những người lớn tuổi của họ, điều đó có nghĩa là họ có thể được hưởng lợi từ chương trình đào tạo trực tuyến về cố vấn giúp họ kết nối với các thế hệ trước. Bí quyết là nuôi dưỡng một nền văn hóa đào tạo trực tuyến mang lại cho họ sự độc lập của họ, nhưng cũng cung cấp cho họ sự hỗ trợ họ cần để lấp đầy những khoảng trống khi cần thiết.

Khuyến khích nhân viên Thế hệ Z đặt mục tiêu của riêng họ

Một trong những nhược điểm của việc tuyển dụng nhân viên Thế hệ Z là họ có xu hướng không ở một chỗ quá lâu. Điều này đặc biệt đúng khi nói đến nơi làm việc. Họ thích tìm kiếm những cơ hội và trải nghiệm mới có thể giúp họ đạt được mục tiêu chính của mình. Mặc dù điều này có nghĩa rằng họ là những nhân viên năng suất và hiệu quả, nhưng nó cũng mang lại cho họ một chút ham muốn chuyên nghiệp. Bạn có thể giúp cải thiện tỷ lệ giữ chân nhân viên bằng cách cho phép họ kiểm soát quá trình đào tạo trực tuyến. Khuyến khích họ đặt mục tiêu và lựa chọn con đường riêng cho họ. Cung cấp cho họ một hướng dẫn chung về những gì họ phải hoàn thành, và sau đó để chúng theo đúng nghĩa đen cho thiết bị của riêng họ.

Làm cho nó thân thiện với đa nền tảng.

Những người tham gia thế hệ Z có nhiều thiết bị khác nhau trong tay. Vì lý do này, điều cần thiết là phải có một khóa đào tạo trực tuyến đa nền tảng mà họ có thể truy cập mọi lúc, mọi nơi. Sử dụng công cụ thiết kế đáp ứng để phát triển một khóa đào tạo trực tuyến tổng thể có thể điều chỉnh để phù hợp với kích thước và độ phân giải màn hình của họ. Bạn thậm chí có thể muốn xem xét một phiên bản có thể tải xuống của khóa đào tạo trực tuyến mà họ có thể xem ngoại tuyến, đề phòng trường hợp họ ở ngoài phạm vi Wi-Fi. Hãy khảo sát đối tượng của bạn trước để xem họ sử dụng thiết bị nào nhiều nhất và sau đó đưa ra phạm vi mục tiêu của bạn.

Nhân viên Gen Z là những người kiên trì, am hiểu công nghệ, đa nhiệm, những người mong đợi điều gì đó độc đáo và thú vị từ khóa đào tạo trực tuyến của bạn. Hãy sử dụng 7 mẹo này để cung cấp cho lực lượng lao động hiện đại của bạn những kỹ năng và kiến ​​thức mà họ cần để đáp ứng nhu cầu của thế kỷ 21.

_______________________________

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN & CÔNG NGHỆ HOÀNG VŨ

📞 HOTLINE : 0886658257 – 0886033487

📩 EMAIL : [email protected]

🌍 WEBSITE https://hvg.edu.vn/

🏠 Tầng 6, Số 33 Trung Kính, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết tương tự

Contact Me on Zalo