Những lưu ý khi thiết kế khóa học đào tạo trực tuyến gen Z (Phần 1)

Đào tạo trực tuyến luôn là một văn hóa đặc biệt giúp thu hút nhân sự gen Z cho công ty. Tuy nhiên các khóa học trực tuyến thế nào là hiệu quả và góp phần thực hiện mục tiêu của công ty. Nếu bộ não của chúng ta xử lý thông tin hiệu quả hơn khi nó ở định dạng trực quan, thì làm cách nào chúng ta có thể áp dụng nguyên tắc nhận thức mạnh mẽ này để nhân sự gen Z của chúng ta có thể tiếp thu và giữ lại những điểm mấu chốt?

Trong bài viết này, HVE sẽ cùng bạn khám phá những lưu ý khi thiết kế khóa học đào tạo trực tuyến cho gen Z.

Sử dụng microlearning trong khóa đào tạo trực tuyến

Nhân viên thế hệ Z không nhất thiết phải được biết đến với thời gian tập trung lâu dài. Họ đã quen với việc lướt mạng trực tuyến để có được kiến ​​thức họ cần ngay lập tức. Do đó, bạn phải cung cấp cho họ các tài nguyên đào tạo trực tuyến thân thiện với thiết bị di động mà họ có thể truy cập theo yêu cầu. Đừng bắt họ phải lùng sục trên mạng để tìm những điểm chính hay ngồi đọc một bài dài dòng nếu bạn muốn họ tích cực tham gia vào các khóa học trực tuyến. Thay vào đó, hãy dẫn link video quảng cáo trên YouTube vào khóa đào tạo trực tuyến về microlearning của bạn và cung cấp cho họ một bộ sưu tập các trò chơi, mô phỏng và kịch bản phân nhánh nghiêm túc giúp họ tham gia đầy đủ. Nói cách khác, tạo điều kiện thuận lợi để họ phát triển các kỹ năng của mình và khám phá các nhiệm vụ mới.

Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để thúc đẩy đào tạo trực tuyến

Hầu hết nhân viên Thế hệ Z kiểm tra các trang mạng xã hội của họ hàng ngày, nếu không phải hàng giờ. Họ sử dụng các nền tảng này để trò chuyện với bạn bè, cập nhật tin tức mới nhất và xây dựng sự nghiệp chuyên nghiệp của mình. Facebook, LinkedIn, Twitter và Instagram là một phần quan trọng trong cuộc sống của họ. Vì vậy, tại sao không tận dụng điều đó làm lợi thế của bạn bằng cách tích hợp chúng vào chương trình đào tạo trực tuyến. Đăng liên kết đến các bài báo và trang web trực tuyến mà họ có thể thấy có lợi, tạo các nhóm và diễn đàn trực tuyến nơi họ có thể đặt câu hỏi và thu hút phản hồi. Biến mạng xã hội thành nền tảng trong chiến lược đào tạo trực tuyến của bạn để họ cảm thấy như đang ở nhà.

Kết hợp lợi ích của nhân viên vào khóa đào tạo trực tuyến

Thế hệ hiện đại là những người tự khởi nghiệp, những người muốn đạt được thành công theo cách riêng của họ. Họ biết rằng một số mục tiêu sẽ có nhiều thách thức, nhưng họ cũng biết rằng họ có quyết tâm và sự kiên trì cần thiết để đạt được kết quả mong muốn. Tuy nhiên, những cá nhân này có nhiều khả năng theo đuổi một mục tiêu hơn nếu nó gắn liền với sở thích, sở thích và đam mê của họ. Nói cách khác, họ sẽ tích cực tham gia vào chương trình đào tạo trực tuyến nếu nó phù hợp với nhu cầu của họ và giúp họ đạt được mục tiêu cá nhân. Tận dụng điều này bằng cách kết hợp sở thích của họ vào thiết kế khóa học đào tạo trực tuyến của bạn. Thực hiện một số nghiên cứu đối tượng để tìm ra điều gì quan trọng nhất đối với họ, chẳng hạn như nguyên nhân mà họ đang phấn đấu và thăng tiến trong sự nghiệp, sau đó đưa nó vào chiến lược đào tạo trực tuyến của bạn.

_______________________________

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN & CÔNG NGHỆ HOÀNG VŨ

📞 HOTLINE : 0886658257 – 0886033487

📩 EMAIL : [email protected]

🌍 WEBSITE https://hvg.edu.vn/

🏠 Tầng 6, Số 33 Trung Kính, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết tương tự

Contact Me on Zalo