Nên làm gì khi ngân sách xây dựng khóa học kỹ năng mềm online eo hẹp?( Phần 2)

Tìm các công cụ e-Learning hoàn hảo

Có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng các công cụ quá tốn kém đối với ngân sách Học tập điện tử eo hẹp, đặc biệt là khi có liên quan đến phần mềm nâng cao hơn với nhiều tính năng. Tuy nhiên, có rất nhiều lựa chọn công cụ e-Learning có giá cả phải chăng, hoặc thậm chí miễn phí, mà bạn có thể sử dụng để thiết kế khóa đào tạo trực tuyến tiết kiệm ngân sách của mình. 

Một ví dụ về điều này là Google Apps trong eLearning , là một bộ công cụ hoàn chỉnh có thể giúp bạn phát triển các cuộc khảo sát, đánh giá eLearning  và các bản trình bày trực tuyến miễn phí. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn chọn một công cụ trực tuyến phù hợp lý tưởng với tài năng, kỹ năng và mức độ kinh nghiệm của nhóm eLearning của bạn. 

 

Dựa vào các mẫu eLearning và thư viện phương tiện trực tuyến

Nhiều công cụ e-Learning tích hợp nhiều mẫu e-Learning được thiết kế sẵn  để bạn lựa chọn. Bạn chỉ cần nhập thông tin, hình ảnh và bất kỳ tài nguyên trực tuyến nào khác cần thiết để triển khai khóa đào tạo trực tuyến. Thay vì phải xây dựng trải nghiệm đào tạo trực tuyến của bạn từ đầu, các mẫu eLearning mang đến cho bạn cơ hội thiết kế các khóa đào tạo trực tuyến tuyệt vời và hiệu quả trong một phần nhỏ thời gian. 

Thậm chí có một số giải pháp cho phép bạn tích hợp thương hiệu và bảng màu của mình vào bố cục của khóa học trực tuyến. Nếu bạn cần bao gồm ảnh, nhạc và hình ảnh, hãy tìm các công cụ e-Learning bao gồm các thư viện phương tiện trực tuyến. Các thư viện trực tuyến này thường có hàng trăm, nếu không phải hàng nghìn, các phần tử đa phương tiện , các tương tác và đồ họa mà bạn có thể sử dụng trong thiết kế khóa học e-Learning của mình.

 

Tạo trải nghiệm đào tạo trực tuyến quy mô nhỏ

Thay vì tạo một khóa đào tạo trực tuyến dài dòng bao gồm tất cả các chủ đề, bạn cũng có thể chọn một số mô-đun nhỏ tập trung vào một chủ đề phụ cụ thể. Điều này không chỉ làm giảm nguy cơ quá tải về nhận thức cho người học trong công ty của bạn mà còn cho phép bạn tạo trải nghiệm đào tạo trực tuyến nhanh chóng hơn. 

Một đặc quyền khác là có thể nhanh chóng sửa đổi và cập nhật từng học phần riêng lẻ, thay vì phải chỉnh sửa và sửa đổi toàn bộ khóa đào tạo trực tuyến theo thời gian. 

Ví dụ: nếu bạn phát hiện ra rằng một trong những trải nghiệm e-Learning của công ty quy mô nhỏ của bạn không hiệu quả như mong đợi, bạn có thể chỉ cần sửa đổi yếu tố cụ thể đó để cải thiện điểm yếu của nó.

 

Đầu tư vào phân tích nhu cầu và nghiên cứu đối tượng

Nghiên cứu đối tượng, đánh giá hiệu suất và phân tích nhu cầu có thể không thuộc bảng chi phí của bạn. Tuy nhiên, những tài liệu này  đều có thể cung cấp cho bạn cơ hội tạo các khóa đào tạo trực tuyến hiệu quả hơn với chi phí thấp hơn. Điều này chủ yếu là do chúng làm giảm khả năng xảy ra một số vòng sửa đổi và đảm bảo rằng bạn đang đáp ứng nhu cầu của khán giả.

Thực hiện các cuộc khảo sát, phỏng vấn và các nhóm tập trung để tìm ra mục tiêu và sở thích của những người học trực tuyến của bạn, cũng như kỳ vọng của tổ chức đối với các khóa đào tạo trực tuyến. Làm như vậy cũng sẽ cho phép bạn xác định chính xác khóa đào tạo nào cần được đề cập và phần thông tin nào có thể được bỏ qua. 

Nếu bạn kết hợp điều này với đầu vào của Chuyên gia về vấn đề chủ đề, bạn có thể phát triển một khóa đào tạo trực tuyến được tổ chức hợp lý, gắn kết với ngân sách học trực tuyến eo hẹp.

Kết

Với những mẹo này trong tay, bạn có khả năng tạo ra các khóa học kỹ năng mềm online trực quan tuyệt đẹp và hiệu quả cao cho những người học trong công ty của bạn mà không cần phải chi trả. Sử dụng các công cụ trực tuyến thích hợp và một chút sáng tạo, bạn có thể phát triển trải nghiệm đào tạo trực tuyến có ý nghĩa với một phần nhỏ chi phí Học trực tuyến .

_______________________________

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN & CÔNG NGHỆ HOÀNG VŨ

📞 HOTLINE : 0886658257 – 0886033487

📩 EMAIL : [email protected]

🌍 WEBSITE https://hvg.edu.vn/

🏠 Tầng 6, Số 33 Trung Kính, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết tương tự

Contact Me on Zalo