Mạng nội bộ là gì?

Mạng nội bộ hay hệ thống mạng truyền thông nội bộ (intranet system) là nơi mà nhân viên trong doanh nghiệp có thể lưu trữ, xây dựng và chia sẻ thông tin liên quan đến công việc. Nó khá tương đồng với dạng “Wikipedia” nhưng giới hạn trong phạm vi nhân sự nội bộ.

 

Mạng nội bộ đang ngày càng trở nên phổ biến nên có vô số những lựa chọn để các tổ chức xem xét. Và các lựa chọn đó đều cho phép doanh nghiệp cải thiện vấn đề bảo mật, tính dễ thực hiện và khả năng sử dụng của nhân viên. 

 

LMS hỗ trợ mạng nội bộ phát triển như thế nào?

Sử dụng LMS để xây dựng mạng nội bộ của doanh nghiệp cho phép bạn bạn tổ chức hệ thống thông tin theo cách linh hoạt và dễ dàng truy cập. Trên thực tế, việc sử dụng LMS theo cách này dựa trên tầm quan trọng của hệ thống mạng nội bộ vì nó hướng nhân viên tập trung trở lại một nguồn thông tin duy nhất để tương tác với dữ liệu của công ty. Điều này có lợi cho cả tổ chức và cá nhân nhân viên vì:

  • Doanh nghiệp duy trì một nguồn thông tin có tổ chức và được cập nhật thường xuyên, kịp thời.
  • Nhân viên có quyền truy cập các dữ liệu khi cần thiết.

 

Mục đích của LMS và mạng nội bộ là tương tự nhau về mặt này, đó là lý do tại sao ngày càng nhiều tổ chức có thể có 1 mạng nội bộ hoặc một LMS, hoặc sử dụng cả hai, nhưng chưa hợp nhất chúng để đạt được tiện ích lớn nhất có thể có.

 

Khi được tích hợp trong hệ thống mạng truyền thông nội bộ của doanh nghiệp, LMS có thể không chỉ là một nơi cung cấp đào tạo cho lực lượng lao động, mà còn có thể hợp lý hóa liên lạc, tăng mức độ tương tác và giảm sự kém hiệu quả giữa con người với con người trong tổ chức.

_______________________________

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN & CÔNG NGHỆ HOÀNG VŨ

📞 HOTLINE : 0886658257 – 0886033487

📩 EMAIL : [email protected]

🌍 WEBSITE https://hvg.edu.vn/

🏠 Tầng 6, Số 33 Trung Kính, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết tương tự

Contact Me on Zalo