Làm thế nào để khóa học trực tuyến mượt mà và có sự tương tác

     Xây dựng một khóa học trực tuyến đã khó, làm sao để khóa học được mượt mà và có sự tương tác càng khó hơn. Làm cho môi trường E – learning trở nên hiệu quả và hấp dẫn là một vấn đề chiến lược. Trong bài viết này, HVE sẽ gợi ý một số mẹo để xây có một khóa học trực tuyến mượt mà. 

 

Tạo hứng thú cho học viên Xây dựng khóa học trực tuyến mượt mà

 

     Để thu hút sự quan tâm của người học, bộ phận thiết kế khóa học có thể xây dựng các tài liệu học tập, nghiên cứu bằng hình ảnh, video,… Từ đó giáo viên có thể giải thích các khái niệm và chủ đề phức tạp một cách rõ ràng, các bài giảng với học viên sẽ trở nên mới lạ, tài liệu được trình bày dưới nhiều định dạng cũng tạo cảm giác mới mẻ, không bị nhàm chán. Bên cạnh đó, kết hợp các trò chơi vào trong quá trình học tập là một cách tuyệt vời để làm cho người học tham gia vào quá trình và nắm bắt kiến thức tốt hơn. 

 

Đảm bảo sự thoải mái và an toàn khi học trực tuyến

 

     Nhiều người vẫn ái ngại về hình thức đào tạo trực tuyến bởi sự thiếu tương tác với người dạy, mất định hướng khi không được hướng dẫn trực tiếp,… Tạo cảm giác an toàn cho học viên là điều rất quan trọng, trung tâm có thể lưu ý các gợi ý sau : 

          ✔ Giải đáp thắc mắc một cách nhanh chóng

          ✔ Xây dựng một cộng đồng học viên, sử dụng các mạng xã hội để liên tục tương tác với học viên

          ✔ Khảo sát và lắng nghe ý kiến và tìm giải pháp khắc phục 

 

Tăng sự tương tác trong khóa học trực tuyến

 

     Sự tương tác của học viên cũng góp phần quyết định sự thành công của khóa học. Có thể tăng tương tác bằng cách yêu cầu người học chia sẻ ý tưởng, kế hoạch của họ, lưu ý và khuyến khích . Tạo các bài tập nhóm giúp tăng tương tác giữa các học viên. 

 

Giao tiếp tích cực trong quá trình học trực tuyến

 

     Như đã nói trên, thúc đẩy giao tiếp giữa các học viên trong quá trình đào tạo trực tuyến sẽ góp phần thành công cho khóa học. Một số cách sau đây có thể thúc đẩy sự giao tiếp đó : 

          ✔ Thảo luận về các chủ đề khóa học trong các nhóm nhỏ

          ✔ Khuyến khích giảng viên đưa ra những câu hỏi thú vị 

          ✔ Tạo các buổi tranh luận giữa các học viên

 

     Tạo ra một môi trường học tập hiệu quả và hấp dẫn không khó khi kết hợp những ý tưởng thiết thực kết hợp với các công cụ kỹ thuật số hấp dẫn. Giữ cho học viên có động lực bằng cách sử dụng các phương tiện truyền thông hấp dẫn, khuyến khích họ cộng tác, tổ chức các cuộc thảo luận trực tuyến và đảm bảo một môi trường thoải mái.

 

______________________________________

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN & CÔNG NGHỆ HOÀNG VŨ

📞 HOTLINE : 0886658257 – 0886033487

📩 EMAIL : [email protected]

🌍 WEBSITE https://hvg.edu.vn/

🏠 Tầng 6, Số 33 Trung Kính, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

 

 

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết tương tự

Contact Me on Zalo