Kế hoạch đào tạo nhân sự hiệu quả cho doanh nghiệp nhỏ

     Đào tạo nhân sự là việc cần thiết cho mỗi doanh nghiệp nếu muốn phát triển bền vững. Tuy nhiên, do nguồn tài nguyên có hạn, một vài yếu tố khác mà các doanh nghiệp nhỏ không đủ điều kiện để xây dựng những chương trình đào tạo quy củ như các công ty lớn. Trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu các bước xây dựng một kế hoạch đào tạo nhân sự hiệu quả cho doanh nghiệp nhỏ nhé. 

 

Kiểm tra kỹ năng

 

     Hãy đánh giá kỹ năng hiện tại của nhân viên, so sánh với những kỹ năng mà công việc yêu cầu. Nếu bạn đã tạo một bản mô tả công việc phù hợp khi thuê nhân viên, bạn nên có một ý tưởng rõ ràng về những kỹ năng cần thiết. Bạn có thể trả lời các câu hỏi : Làm sao để nhân viên làm việc tốt hơn? Điểm mạnh và điểm yếu của họ là gì? Họ cần cải thiện ở đâu?,…

 

 Kiểm tra kỹ năng

 

Kiểm tra nhu cầu của doanh nghiệp

 

     Nhu cầu cụ thể của nhân viên trong công việc là rất quan trọng, nhưng nhu cầu chung của doanh nghiệp cũng cần được quan tâm. Nói chung, đào tạo là để đáp ứng nhu cầu của cả nhân viên và doanh nghiệp. Bao quát được cả hai khía cạnh trên thì quá trình xây dựng kế hoạch đào tạo nhân sự của bạn đã hoàn thành được một nửa rồi đó. 

 

Lắng nghe ý kiến của nhân viên

 

     Khuyến khích nhân viên đề xuất, đưa ra ý kiến về vấn đề mà họ quan tâm bởi họ là những người trực tiếp học tập, khi tham gia các khóa đào tạo sẽ cảm thấy có liên quan, phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của mình hay không. Đôi khi các nhân viên sẽ có ý tưởng rõ ràng về những gì họ mong muốn được học trong khóa đào tạo. 

 

Cùng nhau lập một kế hoạch

 

Lập kế hoạch

 

     Khi có đủ các thông tin cần thiết, hãy cùng nhau lập một kế hoạch đào tạo. Ít nhất là một năm một lần để doanh nghiệp luôn có sự đổi mới trong kế hoạch đào tạo, khắc phục những lỗ hổng trong quá trình đào tạo, không gây cho nhân viên cảm giác nhàm chán và dậm chân tại chỗ. Việc đổi mới kế hoạch sẽ cho nhân viên được update liên tục kiến thức, kỹ năng chuyên môn phục vụ công việc. 

 

     Dù là một doanh nghiệp lớn hay nhỏ, mục tiêu chung vẫn là sự phát triển bền vững, có được nhiều doanh thu nhất, có độ phủ sóng và đứng vững trên thị trường. Chìa khóa đưa đến sự thành công nằm ở chương trình đào tạo nhân sự của mỗi doanh nghiệp. Để việc đào tạo trở nên tối ưu cả về chi phí lẫn thời gian, chúng tôi gợi ý bạn sử dụng hệ thống quản lý đào tạo HVE E – learning – nơi tất cả các khóa học đào tạo nhân sự của doanh nghiệp đều được số hóa và bảo mật tuyệt đối. 

 

______________________________________

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN & CÔNG NGHỆ HOÀNG VŨ

📞 HOTLINE : 0886658257 – 0886033487

📩 EMAIL : [email protected]

🌍 WEBSITE https://hvg.edu.vn/

🏠 Tầng 6, Số 33 Trung Kính, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết tương tự

Contact Me on Zalo