Giáo dục trực tuyến ở Việt Nam – Thị trường tiềm năng

Giáo dục trực tuyến là gì? 

     Giáo dục trực tuyến (hay còn gọi là E-learning) là phương thức học ảo thông qua một thiết bị kết nối mạng đối với một máy chủ ở nơi khác có lưu giữ sẵn bài giảng điện tử và phần mềm cần thiết để có thể hỏi/ yêu cầu/ ra đề cho học sinh học trực tuyến từ xa. Giáo viên có thể truyền tải hình ảnh và âm thanh qua đường truyền băng thông rộng hoặc kết nối không dây (Wifi, Wimax), mạng nội bộ (LAN).

Tiềm năng của giáo dục trực tuyến tại thị trường Việt Nam      

     Trong thời đại kinh tế tri thức, mô hình giáo dục trực tuyến xuất hiện và trở thành một xu thế phát triển tất yếu của các nước trên thế giới. Là một quốc gia đang phát triển, Việt Nam đã nhanh chóng bắt kịp xu hướng này và dần trở thành một thị trường tiềm năng.      

 

     Được đánh giá là một thị trường tiềm năng để phát triển E-learning,  Việt Nam có hơn 60% dân số sử dụng Internet với người dùng chủ yếu là giới trẻ. Theo số liệu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chi tiêu cho giáo dục chiếm 5,8% GDP và 20% tổng chi ngân sách cho thấy nhu cầu học tập là rất cao. Đây chính là “cánh rừng màu mỡ” cho các khóa học trực tuyến : các khóa học ngoại ngữ, các chương trình ôn thi/bài giảng kiến thức (cấp 2, cấp 3) với chương trình đào tạo chuẩn của Bộ Giáo dục, các khóa học kỹ năng,… phát triển và ngày càng đa dạng hơn. 

giáo dục trực tuyến tại Việt Nam

     Không chỉ hướng tới đối tượng là học sinh, sinh viên, E-learning còn hướng tới đối tượng là những người đã đi làm, chuẩn bị đi làm có nhu cầu nâng cao kiến thức chuyên môn. Hay các doanh nghiệp có mong muốn đào tạo một đội ngũ nhân sự chất lượng cũng dần thay đổi chương trình đào tạo nội bộ từ hình thức trực tiếp sang trực tuyến. 

     Với nhu cầu học tập bằng hình thức trực tuyến lớn như hiện nay, có thể thấy đây chính là một kênh hiệu quả giúp người dùng bổ sung thêm kiến thức đồng thời cập nhật thông tin một cách nhanh chóng. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực xây dựng hệ thống giáo dục trực tuyến, đội ngũ nhân sự có chuyên môn, HVE tự tin cung cấp cho doanh nghiệp những giải pháp về giáo dục trực tuyến, luôn sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp trong hành trình phát triển và mang đến người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng. 

___________________________________________________

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN & CÔNG NGHỆ HOÀNG VŨ GROUP

📞 HOTLINE : 0886658257 – 0886033487

📩 EMAIL : [email protected]

 🌍 WEBSITE https://hvg.edu.vn/

🏠 Tầng 6, Số 33 Trung Kính, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết tương tự

Contact Me on Zalo