Giải quyết những thách thức của E-learning cho đại học chỉ với ba cách( phần 1)

E-learning ngày càng trở nên phổ biến tại không chỉ với doanh nghiệp mà còn với các tổ chức giáo dục, đặc biệt là các trường đại học. Tuy nhiên phương pháp này vẫn có những thách thức đối với cả giảng viên và sinh viên. 

 

Vậy làm thế nào để giải quyết những thách thức của E-learning cho đại học? 

 

Vai trò của E-learning đối với các cơ sở giáo dục và cấp bậc đại học

Một trong những ngành lớn nhất phải trải qua thời kỳ khủng hoảng do dịch bệnh Covid-19 là ngành giáo dục trên toàn cầu. Từ các trường tiểu học, trung học đến đại học hay các cơ sở giáo dục tư nhân, tất cả đều phần nào bị ảnh hưởng và đình trệ hoạt động đột ngột. 

Không cần phải bàn cãi, một trong những ưu điểm của các cơ sở giáo dục đó chính là khả năng tập hợp một lượng lớn học sinh – sinh viên từ 30 đến 50 người trong một lớp học. Tuy nhiên chính bởi mô hình này, nó lại trở thành một nhược điểm trong thời kỳ Covid-19, các học viên có thể lây nhiễm chéo cho nhau và khó có thể kiểm soát được. 

Do vậy, các tổ chức hiện đang lựa chọn các phương tiện thay thế để tiến hành triển khai các hình thức học tập khác. Và E-learning, học tập dựa trên video và những thứ tương tự đã có sẵn là những gì các tổ chức cần. Phương pháp này đúng, nhưng thế giới vẫn chưa sẵn sàng để chuyển tất cả nội dung và chiến lược học tập của giáo dục sang mô hình hoàn toàn trực tuyến. 

 

_______________________________

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN & CÔNG NGHỆ HOÀNG VŨ

📞 HOTLINE : 0886658257 – 0886033487

📩 EMAIL : [email protected]

🌍 WEBSITE https://hvg.edu.vn/

🏠 Tầng 6, Số 33 Trung Kính, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết tương tự

Contact Me on Zalo