E-Learning – Cách tối ưu hoạt động đào tạo cho doanh nghiệp

      Các khóa học trực tuyến hay rộng ra là E-Learning, đều có thể áp dụng hiệu quả trong phạm vi doanh nghiệp với tính nội bộ đạt ở mức cao nhất. Các doanh nghiệp có thể triển khai công tác đào tạo nội bộ của mình thông qua các hệ thống trực tuyến, với nổi trội nhất là Hệ thống quản lý học tập LMS (Learning Management System). Đây là hệ thống hỗ trợ các công tác quản lý giáo dục, nội dung giảng dạy và phân phối tài liệu học tập tới học viên.

Với sự có mặt của E-Learning, hoạt động đào tạo và phát triển nguồn nhân lực của doanh nghiệp được hỗ trợ hiệu quả, giúp tối ưu hóa nhiều nguồn lực.

(1) Tăng hiệu quả kinh tế

Hiệu quả kinh tế ở đây chính là việc e-Learning giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí dành cho đào tạo nội bộ. Doanh nghiệp chỉ cần bỏ ra 1 khoản chi phí nhất định để xây dựng hệ thống e-Learning chứa nội dung đào tạo nội bộ và phí duy trì thấp thay vì hàng loạt các loại chi phí như trước, tiết kiệm từ 50-70% so với phương thức truyền thống.

(2) Tiết kiệm thời gian

Các khóa đào tạo e-Learning giúp rút ngắn thời gian học xuống từ 25-60% so với lớp học truyền thống. Đồng thời tiết kiệm được các khoảng thời gian không cần thiết như di chuyển và giải quyết vấn đề xung đột lịch trình giữa các phòng ban. e-Learning cho phép học viên có thể chủ động lựa chọn thời gian học tập linh hoạt phù hợp với bản thân mà không ảnh hưởng đến công việc chính.

(3) Nội dung đào tạo đồng nhất

Khi áp dụng e-Learning cho việc đào tạo nhân sự nội bộ, doanh nghiệp sẽ đạt được sự đồng nhất trong nội dung giảng dạy mà không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ yếu tố khách quan hay chủ quan nào như trình độ, tâm trạng giảng viên, sự sai khác cơ sở vật chất….. Mọi người đều tiếp cận cùng nguồn tài liệu học tập nhất quán trên toàn bộ hệ thống, không phân biệt thời gian hay cách thức.

Việc áp dụng e-Learning là một việc làm cần thiết cho mỗi doanh nghiệp muốn phát triển yếu tố con người song song với mục tiêu kinh tế. Đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh căng thẳng như hiện tại, e-Learning chính xác là cứu cánh của ngành đào tạo.

______________________________________

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN & CÔNG NGHỆ HOÀNG VŨ

📞 HOTLINE : 0886658257 – 0886033487

📩 EMAIL : [email protected]

🌍 WEBSITE https://hvg.edu.vn/

🏠 Tầng 6, Số 33 Trung Kính, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết tương tự

Contact Me on Zalo