Đâu là dấu hiệu cho thấy bạn cần cải thiện khả năng quản lý tài chính?( Phần 2)

Luôn phải chờ đợi lương tháng tiếp theo

Không có gì lạ khi bạn không thể thanh toán các hóa đơn của mình, kể cả những hóa đơn không nằm trong kế hoạch, cho đến khi khoản lương tiếp theo của bạn đến tài khoản của bạn. Nhưng đó chắc chắn không phải là cách hay. Có nhiều rủi ro bạn sẽ phải gánh nợ nếu một hóa đơn thanh toán cao hơn dự kiến ​​hoặc các chi phí không lường trước được, như sửa chữa ô tô phát sinh bất ngờ.

Vậy giải pháp ở đây là gì?

Hãy xây dựng quỹ khẩn cấp. Tốt nhất, bạn dành riêng ra một khoản tiền tiết kiệm để trang trải chi phí sinh hoạt từ ba đến sáu tháng. Nếu điều đó không khả thi trong thời gian tới vì bạn không có tiền trong ngân hàng, ít nhất hãy tiết kiệm một thứ gì đó. Tích trữ đủ tiền mặt để trang trải các hóa đơn trị giá của một tháng hoặc để thanh toán cho một khoản chi phí bất ngờ 5-10 triệu đồng.

Thường xuyên bị chậm hóa đơn

Thanh toán hóa đơn trễ có thể làm tổn hại nghiêm trọng đến điểm tín dụng của bạn, vì lịch sử thanh toán của bạn là yếu tố quan trọng nhất để tính toán con số đó. Bạn cũng sẽ không cần thiết phải chi tiền cho các khoản phí và lệ phí nếu bạn chậm thanh toán.

Vậy giải pháp ở đây là gì?

Đầu tiên, hãy sử dụng ngân sách đó để đảm bảo bạn có đủ tiền để thanh toán các hóa đơn của mình. Tiếp theo, tự động hóa thanh toán của bạn. Nhiều người giao dịch hối phiếu sẽ cho phép bạn thiết lập thanh toán tự động để bạn không có nguy cơ quên viết séc hoặc thanh toán trực tuyến.

Kết

Một nỗ lực nhỏ bé từ phía bạn có thể giúp bạn đi đúng hướng và giúp cải thiện bức tranh tài chính nói chung. Hãy nhớ rằng việc quản lý tài chính tốt hơn là một hành động đang được tiến hành. Bạn càng nỗ lực, những kỹ năng đó càng phát triển.

 

_______________________________

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN & CÔNG NGHỆ HOÀNG VŨ

📞 HOTLINE : 0886658257 – 0886033487

📩 EMAIL : [email protected]

🌍 WEBSITE https://hvg.edu.vn/

🏠 Tầng 6, Số 33 Trung Kính, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết tương tự

Contact Me on Zalo