Đâu là dấu hiệu cho thấy bạn cần cải thiện khả năng quản lý tài chính?( Phần 1)

Càng quản lý tài chính cá nhân tốt, bạn càng có nhiều khả năng có được khoản tiết kiệm lành mạnh và số khoản chi tiêu hợp lý. Nhưng nếu bạn không cẩn thận, bạn có thể kết thúc điều đó bằng một chuỗi số dư thẻ tín dụng dài dằng dặc và một sự căng thẳng để quản lý tiền của mình.

Đâu là những dấu hiệu cho thấy bạn đang không làm tốt nhất công việc quản lý tiền của mình? Hãy để HVE thay bạn chỉ ra nhé!

 

Không biết rõ hóa đơn khiến bạn phải trả bao nhiêu tiền

Bạn có thể nghĩ rằng bản thân chi 1 triệu đồng một tháng cho cửa hàng tạp hóa, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn nhìn vào bảng sao kê ngân hàng và thẻ tín dụng của mình trong năm qua và thấy rằng hầu hết các tháng, trong tab của bạn gần hơn 3 triệu?

Bạn có thường cảm thấy sốc hay bất ngờ vì điều này không? Nếu bạn không biết mình phải trả bao nhiêu chi phí khác nhau, thì đó chính là dấu hiệu bạn không thể quản lý chính xác tiền lương của mình.

 

Vậy giải pháp ở đây là gì?

Cách một, hãy tạo dựng ngân sách cho bản thân. Liệt kê các chi phí hàng tháng của bạn trên một bảng tính hoặc tìm một ứng dụng lập ngân sách mà bạn tìm được. Tuy nhiên, hãy đưa vào đó số liệu chính xác bạn dành để chi tiêu trong các bảng sao kê ngân hàng và thẻ tín dụng.

Sau đó, hãy kiểm tra ngân sách của bạn hàng tháng để đảm bảo rằng bạn đang theo dõi nó. Nếu bạn nhận thấy rằng bạn cần nhiều chỗ chi tiêu hơn trong các danh mục cụ thể, bạn sẽ phải cắt giảm những khoản khác để cho phép điều đó.

Cách hai, hãy tham gia khóa học online về Kỹ năng quản lý tài chính cá nhân hiệu quả. Đây sẽ là phương pháp bạn có thể nâng cao khả năng quản lý của bản thân, đồng thời linh hoạt trong các cách thức sử dụng và tiêu tiền một cách thông minh.

_______________________________

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN & CÔNG NGHỆ HOÀNG VŨ

📞 HOTLINE : 0886658257 – 0886033487

📩 EMAIL : [email protected]

🌍 WEBSITE https://hvg.edu.vn/

🏠 Tầng 6, Số 33 Trung Kính, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết tương tự

Contact Me on Zalo