Đào tạo trực tuyến là gì?

        Cho dù bạn là chuyên gia E-Learning hay người mới bắt đầu sử dụng E-Learning, không thể phủ nhận mức độ phổ biến của nó đã tăng vọt trong thập kỷ qua. Đối với các chủ doanh nghiệp, nó cung cấp một cách hợp lý, tiết kiệm thời gian để đào tạo nhân viên. Đổi lại, nhân viên được hưởng lợi từ việc đào tạo thuận tiện giúp nâng cao kỹ năng và kiến ​​thức của họ.

Đào tạo trực tuyến (hay còn gọi là e-Learning) là phương pháp hiện đại phân phối các tài liệu, nội dung học tập dựa trên công nghệ thông tin qua công cụ điện tử như: điện thoại, máy tính thông qua mạng internet,… Đặc điểm nổi bật đó chính là sự thuận tiện, đa dạng hóa hình thức trình bày bài giảng và tính tương tác cao giữa giảng viên và người học

E-Learning có thể mang đến những tiện ích sau:

 

  • Dễ tiếp cận, linh hoạt,
  • Có thể chủ động học mọi lúc, mọi nơi
  • Nền tảng đa phương tiện, tích hợp thư viện số
  • Nội dung phong phú, kiến thức truyền tải dễ tiếp thu nhờ áp dụng công nghệ khoa học kỹ thuật mới.
  • Thu nhận, phân phối  thông tin nhanh thông qua các hình thức: Chat; Diễn đàn (forum); Email; …
  • Tiết kiệm chi phí

 

Dấu ấn của e-Learning trong hoạt động đào tạo trực tuyến tại Việt Nam

Bắt kịp xu hướng phát triển các phần mềm xây dựng các ứng dụng có khả năng chia sẻ cao, giúp mọi người có thể dạy và học một cách thuận lợi và hiệu quả nhất. Việt Nam đã thử nghiệm và ứng dụng mô hình đào tạo trực tuyến rộng rãi trên khắp cả nước. Là quốc gia luôn đề cao vai trò của giáo dục và đào tạo, Việt Nam đã quyết định áp dụng công nghệ thông tin vào tất cả mọi cấp độ giáo dục nhằm đổi mới phương pháp dạy học, gia tăng hiệu quả trong tất cả các môn học và trang bị cho lớp trẻ đầy đủ hành trang về kỹ năng, kiến thức cho kỷ nguyên thông tin.

 

Kết quả và thành tựu

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp cùng với các doanh nghiệp triển khai e-Learning dưới đa dạng các hình thức khác nhau. Dấu ấn của đào tạo trực tuyến có thể kể đến như: Các cuộc thi giải toán, tiếng anh Olympic; Thiết kế bài giảng số hay những chương trình e-Learning trong giáo dục và đào tạo bậc Đại học, THPT, THCS,…

Đặc biệt trong những năm gần đây, e-Learning còn gắn liền với các hoạt động đào tạo nội bộ của những doanh nghiệp. Rất nhiều công ty, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực e-Learning đã ra đời. Nhiều hình thức đào tạo bằng e-Learning được hình thành như: đào tạo dựa trên máy tính, Đào tạo dựa trên công nghệ, đào tạo dựa trên web, đào tạo trực tuyến, đào tạo từ xa, đào tạo dựa trên web. 

 

Tiềm năng của đào tạo trực tuyến trong tương lai

Theo nghiên cứu của các tổ chức quốc tế, Đào tạo trực tuyến tại Việt Nam có nhiều tiềm năng, với quy mô lớn với ước tính quy mô thị trường không dưới 2 tỷ USD cùng tốc độ tăng trưởng doanh thu hơn 40% mỗi năm. Đào tạo trực tuyến giờ đây trở thành “miếng đất màu mỡ” để tất cả các tổ chức, doanh nghiệp,… khai thác và phát huy tính ưu việt giúp phát triển hệ thống đào tạo của chính mình. 

______________________________________

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN & CÔNG NGHỆ HOÀNG VŨ

📞 HOTLINE : 0886658257 – 0886033487

📩 EMAIL : [email protected]

🌍 WEBSITE https://hvg.edu.vn/

🏠 Tầng 6, Số 33 Trung Kính, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết tương tự

Contact Me on Zalo