Đào tạo nội bộ – Từ truyền thống đến hiện đại (Phần 1)

      Ngay từ những ngày chưa thực sự hình thành khái niệm trọn vẹn, đào tạo nội bộ đã được nhận định là một nhiệm vụ trọng yếu đối với sự phát triển của tổ chức. Theo dòng chảy của thời đại, khái niệm đào tạo nội bộ ngày càng được làm rõ và mở rộng với những khía cạnh mới mẻ hơn. Từ truyền thống đến hiện đại, bạn có thực sự hiểu rõ khái niệm này?

Đào tạo nội bộ và vai trò đối với doanh nghiệp

 

Đào tạo nội bộ là việc doanh nghiệp tự đào tạo nhân viên của mình thông qua các buổi học hay khóa học ngắn hạn, nhằm mục tiêu trang bị cho nhân sự các kiến thức chuyên môn, kỹ năng cần thiết trong công việc. Tùy vào mục đích của doanh nghiệp tại các phòng ban, nội dung đào tạo sẽ được xây dựng khác nhau.

 

Nếu nói công tác tuyển dụng giúp thu hút người tài thì đào tạo nội bộ đóng vai trò giữ chân họ, đồng thời tạo động lực cho nhân viên nỗ lực phấn đấu, cống hiến cho tổ chức. Sau những buổi đào tạo, nhân sự sẽ được đánh giá năng lực học tập, khả năng tiếp thu kiến thức thông qua các bài kiểm tra. Trên cơ sở đó, ban lãnh đạo có thể đưa ra những điều chỉnh, cất nhắc phù hợp với năng lực mỗi nhân viên hợp lý hơn hay, đề bạt thăng chức cho nhân viên có đủ tiềm năng vào các vị trí cao hơn. Đây chính là yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp hạn chế được tình trạng “chảy máu chất xám”.

 

Mặt khác, với nhận định “con người là một phần linh hồn của tổ chức”, đào tạo nội bộ còn mang vai trò hỗ trợ xây dựng văn hóa và xác định phương hướng phát triển của doanh nghiệp. Nhân viên có cơ hội tìm hiểu rõ hơn về tổ chức mà mình đang cống hiến, giải tỏa những bất cập còn tồn tại một cách thẳng thắn, đồng thời rút ngắn khoảng cách giữa lãnh đạo với nhân viên và giữa nhân viên với nhau.

 

______________________________________

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN & CÔNG NGHỆ HOÀNG VŨ

📞 HOTLINE : 0886658257 – 0886033487

📩 EMAIL : [email protected]

🌍 WEBSITE https://hvg.edu.vn/

🏠 Tầng 6, Số 33 Trung Kính, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết tương tự

Contact Me on Zalo